Một cán bộ huyện bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt 630 triệu đồng

  • 19/09/2014 22:40
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ -Sáng 19-9, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Quốc Khánh (Sn 1973) là cán bộ Ban giải phóng mặt bằng huyện Nghi Xuân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Thiếu tá Nguyễn Đức Tân (CAH Nghi Xuân) cho biết, đối tượng Lê Quốc Khánh, (Sn 1973, trú Khối 11, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) là thành viên hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của huyện Nghi Xuân trong dự án sân Golf Xuân Thành (Nghi Xuân). Khánh được giao nhiệm vụ lập hồ sơ tính toán việc hỗ trợ tiền chênh lệch giữa quyết định 33 /QĐ- UBND ngày 18/7/2006 và quyết định 07/QĐ- UBND ngày 16/3/2010 của UBND tỉnh áp cho các hộ dân ở xã Cổ Đạm (Nghi Xuân).

Một cán bộ huyện bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt 630 triệu đồng ảnh 1
Công an huyện Nghi Xuân đọc lệnh và bắt tạm giam đối tượng Khánh.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Lê Quốc Khánh không thông báo cho chính quyền địa phương và các hộ dân về những chủ trương chính sách và các quyền lợi mà người dân được hưởng. Để lừa đảo, Khánh đã đến từng hộ dân hứa sẽ “chạy” đền bù đợt 2.  Sau khi nhận được tiền đền bù đợt 2, các hộ dân tin rằng việc Khánh lo lót là thật và đưa cho Khánh tổng số tiền 630 triệu đồng để “cảm ơn”.

Qua quá trình điều tra, sáng ngày 19-9, Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành bắt tạm giam Khánh tại trụ sở UBND Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân và tiến hành khám xét nhà riêng đối tượng.

Vụ việc đang tiếp tục được công an huyện Nghi Xuân điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục