Một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến quán bar Sunny

  • 03/05/2021 15:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm các nhân viên của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) - nơi đang cách ly gần 60 F1 liên quan đến quán bar Sunny, đã phát hiện một bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2.
Một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến quán bar Sunny ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ

Thông tin từ BVĐK khu vực Phúc Yên chiều nay, 3-5, cho biết, một bác sĩ làm tại bệnh viện này đã có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định lại.

Người có kết quả dương tính lần 1 kể trên là nam bác sĩ trẻ tuổi, có lịch sử dịch tễ liên quan quán Sunny (quán bar-karaoke ở khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, ngay đêm qua, BVĐK khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm. Hiện bệnh viện đang rà soát tiếp để lấy bổ sung mẫu trong sáng 3-5.

Toàn bộ bệnh viện này cũng đã được thiết lập cách ly y tế toàn bộ từ 0h 3-5 tới hết ngày 16-5. Trong vùng cách ly y tế (bên trong khuôn viên bệnh viện) này đang có khoảng 1.500 người. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu sàng lọc và bước đầu cho kết quả âm tính, còn 4-5 mẫu đang chờ kết quả.

Tin cùng chuyên mục