Moscow phản ứng gay gắt trước sự tăng cường quân sự của NATO gần Nga

  • 14/07/2016 15:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Moscow đã gay gắt chỉ trích, khi NATO mở rộng sự hiện diện quân sự ở các nước Baltic giáp biên giới Nga, và cho rằng, liên minh do Mỹ dẫn đầu đang kích động một bầu không khí của cuộc Chiến tranh Lạnh.

Moscow phản ứng gay gắt trước sự tăng cường quân sự của NATO gần Nga ảnh 1

Đại sứ Nga ở NATO Alexander Grushko phát biểu sau cuộc hội đàm với NATO ở Brusels (Bỉ) ngày 13-7-2016

Tuần trước, NATO đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Warsaw, Ba Lan. Hội nghị thượng đỉnh lần này đã chính thức ra quyết định triển khai quân thường trực tại vùng Baltic, và kích hoạt hệ thống phòng thủ đánh chặn tên lửa tại Đông Âu. Theo đó, NATO sẽ huy động 4 tiểu đoàn, với tổng số quân lên đến 4.000 binh sĩ đến đông bắc châu Âu trên cơ sở luân phiên, để hỗ trợ các nước thành viên Đông Âu chống lại các mối đe dọa từ Nga .

Phát biểu sau cuộc hội đàm với NATO ở thủ đô Brussels (Bỉ) hôm 13-7, ông Alexander Grushko, đại diện thường trực của Nga tại NATO, đã gọi các biện pháp như vậy là "đối đầu".

"Chúng tôi tin rằng, những biện pháp này là không cần thiết, phản tác dụng. Họ đang đối đầu, về cơ bản, NATO đang làm suy yếu an ninh châu Âu và khu vực, trong khi làm cho chúng tôi quay trở lại các mô hình an toàn của thời kỳ Chiến tranh Lạnh", phái viên của Nga ở NATO nhấn mạnh.

Ông Alexander Grushko cho biết thêm, các biện pháp này buộc Moscow phải có chiến lược quân sự của riêng mình, nhằm đối phó với một tình hình an ninh mới.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục