Moscow-Ankara đồng ý tăng cường hợp tác quân sự trong hoạt động diệt IS ở Syria

  • 10/02/2017 07:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 9-2 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tổ chức một cuộc điện đàm, nhất trí tăng cường phối hợp quân sự trong các hoạt động chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Moscow-Ankara đồng ý tăng cường hợp tác quân sự trong hoạt động diệt IS ở Syria ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Hai nhà lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đã trao đổi quan điểm về các khía cạnh quan trọng của cuộc khủng hoảng Syria, tập trung vào hợp tác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, đồng thời nhất trí tăng cường phối hợp quân sự trong các hoạt động chống lại phiến quân IS và các tổ chức cực đoan khác đang hoạt động tại Syria", cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết trong một thông báo ngày 9-2.

Theo Điện Kremlin, ông Putin và ông Erdogan đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đóng góp trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Hai bên đã thảo luận việc thực hiện các kết quả của các cuộc họp quốc tế về Syria được tổ chức tại Astana cách đây không lâu, do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran làm trung gian. Họ khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tích cực để thúc đẩy hơn nữa các quy trình Astana và Geneva về việc giải quyết Syria.

Lãnh đạo hai nước cũng đã bàn về việc chuẩn bị cho một phiên họp của Hội đồng hợp tác cấp cao Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ được diễn ra ở Moscow vào tháng 3 tới.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng không quên gửi lời chia buồn của mình đến nhà lãnh đạo Ankara, liên quan đến một tai nạn thảm khốc mới đây, gây ra cái chết cho một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố al- Bab của Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục