Moody's xếp hạng HDBank với mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định

ANTD.VN -Ngày 28/11/2016, Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody's Investors Service vừa công bố kết quả xếp hạng lần đầu cho HDBank ở mức B2, với triển vọng ổn định. Đây là mức xếp hạng cao nhất Moody’s dành cho các ngân hàng TMCP không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.

Với kết quả này, HDBank đã trở thành ngân hàng mới nhất tại Việt Nam được Moody’s xếp hạng và nằm trong nhóm ngân hàng TMCP có thứ hạng cao nhất. Trước đó, cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới này cũng đã công bố mức xếp hạng tiền gửi dài hạn B2, triển vọng ổn định cho một số ngân hàng TMCP lớn như MBBank, Techcombank, ACB, VIB, …

Việc được Moody's xếp hạng tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn và xếp hạng nhà phát hành ở mức B2, với triển vọng ổn định, phản ánh năng lực tài chính tốt và triển vọng phát triển bền vững của HDBank trong dài hạn.

Theo đánh giá của Moody's, HDBank là ngân hàng có điều kiện hoạt động ổn định, tính thanh khoản cao, mảng bán lẻ, tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng tốt, tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn, hiệu quả.

Trong nửa đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng huy động tiền gửi của HDBank đạt mức 25%, cao hơn mặt bằng chung của toàn ngành, nhờ triển khai đa dạng các loại sản phẩm huy động và mở rộng mạng lưới để tiếp cận khách hàng.

Việc được cơ quan xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới đánh giá cao đã tiếp nối chuỗi thành công của HDBank trong nỗ lực khẳng định uy tín quốc tế, với định hướng vươn tới các chuẩn mực quản trị ngân hàng hiện đại của thế giới. Trong năm 2016, HDBank đã được ngân hàng phát triển châu Á (ADB) lựa chọn, đánh giá và cấp hạn mức tài trợ thương mại với trị giá lên tới 50 triệu USD.

Trước đó, trong năm 2015, HDBank đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai vì những thành tích xuất sắc trong tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong triển khai các dự án sử dụng vốn ODA...

Ngoài ra, HDBank nhiều năm liền đã nhận được những giải thưởng Quốc tế uy tín: giải thưởng "Ngân hàng quản lý tốt nhất"; “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất khu vực châu Á” do tạp chí Euromoney trao tặng; “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất” do Tạp chí  Euromoney, Asiamoney trao tặng...