• Moody’s giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, nâng triển vọng hai bậc lên Tích cực

  Moody’s giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, nâng triển vọng hai bậc lên Tích cực

  ANTD.VN - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (“Moody’s”) đã thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức Ba3 đối với các khoản phát hành bằng đồng nội tệ và ngoại tệ và các khoản vay cao cấp không được bảo đảm, và điều chỉnh tăng triển vọng lên Tích cực.

 • VietinBank duy trì xếp hạng tín nhiệm cao nhất ngành

  VietinBank duy trì xếp hạng tín nhiệm cao nhất ngành

  ANTD.VN -Trong 3 năm từ 2014 - 2016, VietinBank luôn được các công ty xếp hạng quốc tế uy tín như Fitch Ratings, Standard and Poor’s, Capital Intelligence duy trì xếp hạng tín nhiệm ngang bằng mức trần xếp hạng quốc gia Việt Nam. Đặc biệt trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam, VietinBank cũng luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng.

 • Ngân hàng chấp nhận giảm lãi để xử lý nợ xấu

  Ngân hàng chấp nhận giảm lãi để xử lý nợ xấu

  ANTĐ - Có nhiều cải thiện trong quản trị, kiểm soát rủi ro, tăng cường xử lý nợ xấu... là cơ sở để Hãng xếp hạng tín dụng Moody’s nâng bậc tín nhiệm và nâng đánh giá từ ổn định lên tích cực đối với một số ngân hàng thương mại.

 • Vượt qua “cơn bão” nợ công

  Vượt qua “cơn bão” nợ công

  ANTĐ - Việc Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm trái phiếu chính phủ của Hy Lạp lên hai bậc, từ Caa3 lên Caa1, là tín hiệu cho thấy cơn sốt nợ công của nước này đã dịu bớt.  

 • Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam đối với trái phiếu của Chính phủ từ mức B2 lên mức B1 và mức triển vọng được đánh giá là Ổn định.

 • Hai mặt của một vấn đề

  Hai mặt của một vấn đề

  ANTĐ - Cho đến nay, tái cơ cấu đầu tư công là một trong những khâu đã đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả rõ nét. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư khẳng định như vậy, trong khi Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội lại cho rằng, tái cơ cấu đầu tư công chỉ thực hiện những giải pháp mang tính tình huống và ngắn hạn. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, nhu cầu vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng rất lớn, trong đó có nguồn vốn vay, trong khi nợ công có xu hướng tăng nhanh trong thời gian qua.

 • Tín hiệu tích cực từ xử lý nợ xấu

  Tín hiệu tích cực từ xử lý nợ xấu

  ANTĐ - Mới đây, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s đã công bố Báo cáo triển vọng hệ thống ngân hàng 2014. Theo đánh giá của tổ chức này, nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam ít nhất là 15%. Trước thông tin này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã lên tiếng khẳng định nợ xấu của toàn hệ thống đã giảm mạnh về mức 3,63% tổng dư nợ tín dụng (cuối tháng  12-2013).

 • NHNN lên tiếng về nợ xấu

  NHNN lên tiếng về nợ xấu

  ANTĐ - Báo cáo triển vọng hệ thống ngân hàng 2014 của Moody’s công bố ngày 18-2-2014 đánh giá tỷ lệ những tài sản chất lượng “có vấn đề” (nợ xấu) ít nhất phải chiếm 15%. Trước thông tin này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết những thông tin thị trường và những nghiên cứu, đánh giá chất lượng tín dụng của cơ quan, tổ chức không có chức năng quản lý nhà nước chỉ có ý nghĩa tham khảo.

 • Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

  Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

  ANTĐ - Xếp hạng tín nhiệm không phải là nguyên nhân sâu xa, cũng không phải là nguyên nhân lớn nhất của khủng hoảng, nhưng lại là một mắt xích quan trọng để nhiều người lừa dối thị trường và tạo ra sự sụp đổ niềm tin trên các thị trường tài chính. 

 • Thách thức với tân thủ tướng Italia

  Thách thức với tân thủ tướng Italia

  ANTĐ - Cựu Uỷ viên châu Âu Mario Monti đã chính thức được chỉ định làm Thủ tướng tạm quyền của Italia sau khi Thủ tướng S. Berlusconi từ chức hôm 12-11. Vui mừng nhưng ông M. Monti không có thời gian để hưởng thụ chiến thắng.