Siêu mẫu Thái Hà:

Mong khán giả có cái nhìn thoáng hơn

ANTĐ - Từng nhiều lần được chọn làm đại diện nhan sắc Việt “đem chuông đi đấm xứ người” và cũng nhiều lần… bỏ lỡ, siêu mẫu Thái Hà đã lần đầu tiên thẳng thắn chia sẻ về nguyên nhân khiến chị “lỡ hẹn” với những cuộc thi  danh tiếng này…

- PV: Sau lần thử sức đầu tiên  ở sân chơi “Nữ hoàng du lịch quốc tế”, nhiều người cho rằng chị thất bại là vì không có phong cách riêng, biểu cảm trên khuôn mặt tồi, thậm chí là bị…“đơ”, chị  nghĩ sao?

- Chỉ mới đặt chân vào Sài Gòn 1 năm tôi đã được đề cử đi thi một cuộc thi mang tầm cỡ như vậy thì việc bỡ ngỡ không có gì là lạ. Trong thời gian 1 tháng ở nước ngoài, tôi phải tự lo mọi việc từ A-Z như trang phục, trang điểm, làm tóc… Cuộc thi đó thật sự rất khắt khe với thí sinh về thời gian, ngày nào cũng vậy tôi chỉ được ngủ 3 tiếng từ 2h đến 5h sáng. Khi đó, lúc nào tôi cũng có cảm giác mệt mỏi, ngoài ra, việc chụp ảnh cũng không được đẹp vì tôi sử dụng bằng máy chụp ảnh mini và nhờ các bạn thí sinh khác chụp hộ. Sau khi kết thúc cuộc thi về đến nơi, tôi cũng đã đọc được những lời góp ý đó của độc giả, lúc đầu tôi khá buồn, nhưng nghĩ lại tôi thấy đó là một bài học để tôi phải cố gắng hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Và đến giờ, tôi đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm mà mọi người “chê” khi đó.

- PV: Năm 2011, chị một lúc nhận được 2 lời mời tham dự cuộc thi quốc tế là “Hoa hậu Quốc tế” và “Hoa hậu Trái đất”, khi đó chị có cảm thấy bất ngờ?

- Tôi thấy vui và hãnh diện. Lúc đó tôi có thể nhận lời tham dự cả 2 cuộc thi nhưng rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã khuyên tôi chỉ nên chọn 1 để có thể dồn hết sức mình. Tôi đã chọn thi “Hoa hậu Trái đất” vì thích tiêu chí cuộc thi này hơn. Chỉ tiếc là khi đã chuẩn bị sẵn tinh thần “chinh chiến” tại sân chơi này thì gia đình tôi lại gặp chuyện buồn nên tôi phải tức tốc bay về Hà Nội. Biết là rất tiếc nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác.

- PV: Thẳng thắn nhé, khi đó lại có thông tin cho rằng do chị phẫu thuật nâng cấp “vòng 1” nên đã không được phép dự thi cận kề ngày lên đường. Dù chưa biết thông tin đó chính xác đến đâu nhưng “không có lửa thì làm sao có khói”?

- Tôi còn nhớ năm 2009 tôi đã không chinh phục được cuộc thi “Nữ hoàng du lịch quốc tế”, nhưng sau đó 2 năm tôi vẫn được tin tưởng đề cử đại diện nhan sắc Việt đi thi một lúc 2 cuộc thi sắc đẹp quốc tế quan trọng khác, đó chính là do những nỗ lực của tôi trong suốt khoảng thời gian đó. Nếu thật sự tôi phẫu thuật nâng cấp vòng 1 thì ngay lúc xin giấy phép sở văn hóa đã không cấp phép cho tôi, nhưng đằng này tôi đã giữ được giấy phép của cả 2 cuộc thi trong tay, như vậy chắc cũng đủ để chứng minh sự thật thế nào rồi. Vả lại tôi nghĩ không có người phụ nữ nào lại muốn mình xấu nên chuyện phẫu thuật thẩm mỹ thời nay hết sức bình thường. Chuyện này không có gì là đáng xấu hổ cả.

- PV: Các đấu trường sắc đẹp quốc tế 2012 lại bắt đầu rộn ràng, năm ngoái chị đã bỏ lỡ nhiều lần, năm nay chị có còn muốn thử sức mình một lần nữa không?

- Dĩ nhiên tôi vẫn muốn được đại diện cho sắc đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tuy nhiên điều đó còn trông chờ vào may mắn. Năm nay cũng nổi lên rất nhiều gương mặt trẻ đầy tiềm năng, nên chúng ta còn phải chờ đợi vào những đơn vị giữ bản quyền của các cuộc thi này, họ mới chính là những người quyết định cuối cùng.

- PV: Có nghĩa là nếu có một lời mời, chị sẽ sẵn sàng tham dự?

 - Cũng còn tùy vào những tiêu chí cuộc thi có phù hợp với tôi hay không. Nếu nhận được lời mời, tôi sẽ tìm hiểu rõ hơn về cuộc thi mà mình tham gia rồi mới đưa ra quyết định. 

- PV: Trước giờ chị rất thận trọng trong việc giữ gìn hình ảnh, chưa hề dính phải “scandal” nào, đột nhiên vừa rồi lại vướng phải sự cố lộ nội y trên sân khấu. Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng đó là “chiêu” đánh bóng hình ảnh thường thấy trong showbiz Việt?

-  “Scandal” là một con dao hai lưỡi và tôi không có ý định nổi tiếng bằng “scandal”. Vả lại công bằng mà nói, sự cố nào cũng đều có 2 mặt của nó. Vấn đề mà tôi gặp phải cũng vậy, khán giả đều có những ý kiến trái chiều khác nhau, đây là sự cố nghề nghiệp đầu tiên mà tôi gặp phải. Nhiều người nói tôi cố tình, nhưng tôi sẽ không cố gắng giải thích hay đính chính điều gì. Tin đồn cũng chỉ là tin đồn, và dư luận cũng chỉ là dư luận, công việc của tôi, tôi là người hiểu rõ. Chỉ mong khán giả có cái nhìn thoáng hơn và mở rộng tấm lòng ra để hiểu hơn về công việc của người mẫu chúng tôi. 

- PV: Nhưng cũng không thể phủ nhận sau sự cố này, cái tên Thái Hà cũng “hot” hơn xưa rất nhiều?

- Tôi không nghĩ như vậy! Đâu có phải đến tận bây giờ mọi người mới biết đến tôi, tôi đã làm trong nghề 7 năm rồi chứ có ít đâu. Bên cạnh đó, tôi thật sự cảm thấy không vui và không hề mong muốn tên tuổi của tôi bị dính líu đến cụm từ lộ ngực. 

- PV: Xin cảm ơn và chúc chị thành công!