Món quà ý nghĩa tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhận trọng trách từ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố giao thăm hỏi và tặng quà của Bộ trưởng Bộ Công an là những chiếc áo dài cho 130 Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô, những ngày vừa qua, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn công tác, tỏa đi các địa bàn quận, huyện, thị xã trực tiếp đưa tận tay món quà ý nghĩa đến các mẹ.

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội thông tin, hiện trên địa bàn thành phố có 130 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống cùng con cháu hoặc người phụng dưỡng.

Ấm áp nghĩa tình

Dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 vừa qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tổ chức gặp mặt và Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng 20 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Hà Nội mỗi người 1 bộ áo dài trị giá 1 triệu đồng. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định tặng 5.000 Mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn quốc, mỗi mẹ một bộ áo dài.

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội và Hội phụ nữ CAQ Ba Đình thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tiếu

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội và Hội phụ nữ CAQ Ba Đình thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tiếu

Tại địa bàn Hà Nội, Hội phụ nữ CATP đã nhận nhiệm vụ từ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP phối hợp cùng Hội phụ nữ Công an các quận, huyện, thị xã trực tiếp đến tận nhà 110 mẹ còn lại tặng quà của Bộ trưởng Bộ Công an.

Trung tá Hoàng Thị Thanh Hảo, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an quận Ba Đình cho hay, ngay khi nhận được văn bản chỉ đạo của Hội phụ nữ CATP, Hội phụ nữ CAQ đã rà soát, lập danh sách các Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn; Đồng thời phối hợp với Cảnh sát khu vực Công an các phường nắm địa chỉ nơi các mẹ đang sinh sống để trực tiếp đến thăm hỏi.

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Chu Thị Nhan nay đã 104 tuổi

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Chu Thị Nhan nay đã 104 tuổi

Nhiều hoạt động thiết thực

Một sớm thu, ngồi trong căn nhà của mẹ Nông Thị Duyên, 86 tuổi, địa chỉ tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, ai cũng bùi ngùi về sự ra đi khi còn quá trẻ của liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Minh Trường vào tháng 2-1979. Mẹ Duyên có chồng là liệt sỹ kháng chiến chống Mỹ. Khi liệt sỹ Lê Minh Trường được 8 tuổi, bố anh hy sinh. Chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, anh mới chỉ 19 tuổi, là một học sinh của tỉnh Lạng Sơn nhưng đã kiên cường chiến đấu với quân xâm lược, tiêu diệt 2 xe tăng và anh dũng hy sinh. Tháng 12-1979, anh được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Mẹ Duyên bày tỏ, mẹ luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành nhưng hôm nay, nhận món quà của Bộ trưởng Bộ Công an vẫn cảm thấy rất xúc động vì sự quan tâm của người đứng đầu lực lượng Công an nhân dân với các mẹ.

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

Trung tá Hoàng Thị Thanh Hảo cho biết, trên địa bàn quận hiện có 3 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống cùng con cháu. Mỗi mẹ một hoàn cảnh, nhưng mẹ nào cũng phát huy truyền thống gia đình, giáo dục con cháu trở thành công dân có ích trong xã hội. Nhiều năm qua, vào các dịp 27-7, ngày Quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ CAQ đều quan tâm thăm hỏi các mẹ. Nhân dịp này, Hội phụ nữ CAQ cũng tặng các mẹ một bộ áo dài như một tấm lòng tri ân đến các mẹ.

Đây là một hoạt động tri ân đầy ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ trong CATP

Đây là một hoạt động tri ân đầy ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ trong CATP

Trung tá Dương Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP chia sẻ, trong nhiều ngày qua, Hội phụ nữ CATP đã thành lập nhiều đoàn thăm hỏi tặng quà của Bộ trưởng Bộ Công an đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Từ những địa bàn xa như Mỹ Đức, Ba Vì đến các quận trung tâm thành phố, đại diện Hội phụ nữ CATP đã đến tận nơi, coi đây là một dịp thăm hỏi các mẹ, thể hiện tinh thần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Có những gia đình như gia đình mẹ Chu Thị Nhạn ở tổ dân phố Hoàng 11, phường Cổ Nhuế 1, quận Nam Từ Liêm, có đến 3 Mẹ Việt Nam anh hùng nhưng hiện chỉ còn mẹ Nhạn còn sống vui vầy cùng con cháu ở tuổi 104.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 130 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sống cùng con cháu

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 130 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sống cùng con cháu

Trung tá Dương Thị Thanh Huyền cũng cho biết thêm, trong dịp này, nhiều hội phụ nữ Công an các quận, huyện, thị xã đã kết hợp tặng quà cho các mẹ, là một hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.