Môn phái Nam Hồng Sơn ở Hà Nội giành nhiều thành tích đáng nể tại liên hoan võ cổ truyền

  • 31/03/2018 09:17
  • 0 bình luận
  • Trần Bình
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 24 đến ngày 28-3, tại Nhà thi đấu 33 Phan Chu Trinh, Nha Trang - Khánh Hòa, đã diễn ra Liên hoan “Tinh hoa võ Việt Quốc tế” lần thứ I. Đây là giải đấu nhằm mục tiêu khơi dậy những tiềm ẩn trong kho tàng võ học truyền thống dân tộc, cũng như khai thác và bảo tồn tính phong phú, đa dạng của võ cổ truyền Việt Nam. 

Môn phái Nam Hồng Sơn ở Hà Nội giành nhiều thành tích đáng nể tại liên hoan võ cổ truyền ảnh 1

Tổng cộng có 55 đoàn, 440 vận động viên đến từ 24 tỉnh, thành, ngành và 4 đoàn quốc tế tham dự Liên hoan

Tham gia Liên hoan “Tinh hoa võ Việt Quốc tế” lần thứ I có 440 võ sinh đến từ 24 tỉnh thành, ngành trên cả nước và 4 đoàn quốc tế đến từ các nước Pháp, Nga, Marốc…

Nội dung thi đấu biểu diễn của Liên hoan “Tinh hoa võ Việt Quốc tế ” gồm 10 bài quy định của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã ban hành, được áp dụng chính thức trong các giải quốc tế và trong nước.

Bên cạnh đó, còn có các bài quyền binh khí đặc dị của các môn phái, võ phái, thi đấu đối kháng nam (10 hạng cân), nữ (8 hạng cân). Thi đấu đối luyện có 3 nội dung (tay không với tay không, tay không với binh khí, binh khí với binh khí).

VĐV tham gia thi đấu đối kháng từ 18 – 35 tuổi, thi đấu biểu diễn, đối luyện từ 10-70 tuổi.

Môn phái Nam Hồng Sơn ở Hà Nội giành nhiều thành tích đáng nể tại liên hoan võ cổ truyền ảnh 2

Môn phái Nam Hồng Sơn – Hà Nội tham gia liên hoan

Môn phái Nam Hồng Sơn của đoàn Hà Nội có 8 VĐV tham gia thi đấu ở 15 nội dung, do võ sư cao cấp Nguyễn Nguyên Sử, quyền Chưởng môn - Môn phái Nam Hồng Sơn, dẫn đầu.

Ngay trong lần tham dự liên hoan được tổ chức lần đầu tiên này, đoàn của môn phái Nam Hồng Sơn đã xuất sắc giành được 15 huy chương, bao gồm 7 huy chương vàng (HCV), 7 huy chương bạ (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ).

Môn phái Nam Hồng Sơn ở Hà Nội giành nhiều thành tích đáng nể tại liên hoan võ cổ truyền ảnh 3

Các HLV, VĐV môn phái Nam Hồng Sơn – Hà Nội - giành được thành tích đáng nể

Cụ thể, thành tích cá nhân của các thành viên trong đoàn là: Phan Quốc Tự giành 1 HCV, 2 HCB; Vũ Văn Thức giành 1 HCĐ; Hoàng Lan Hương giành 1 HCB; Nguyễn Quốc Hội giành 1 HCV; Đỗ Khánh Vy giành 1 HCV, 2 HCB; Bùi Thị Thuý giành 1 HCV, 2 HCB; Phạm Thu Nhàn giành 2 HCV; Nguyễn Khánh Việt giành 1 HCV.

Tin cùng chuyên mục