• Hà Nội tổ chức hội nghị khởi nghiệp vào 9-2016

  Hà Nội tổ chức hội nghị khởi nghiệp vào 9-2016

  ANTD.VN - Đó là thông tin đáng chú ý tại Hội nghị giao ban sở, ban, ngành TP về tình hình kinh tế-xã hội tháng 8-2016, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 của UBND TP Hà Nội chiều 31-8.  Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị.

 • Hà Nội là thành phố thân thiện nhất với nhà đầu tư Hàn Quốc

  Hà Nội là thành phố thân thiện nhất với nhà đầu tư Hàn Quốc

  ANTĐ - Sau khi tiến hành cuộc thăm dò ý kiến rộng rãi, Viện Kinh tế công nghiệp và thương mại Hàn Quốc (KIET) vừa công bố ngày hôm qua 15-2 kết quả khảo sát cho thấy, các quan chức của nhiều công ty Hàn Quốc coi Hà Nội là thành phố thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và 3 nước khác ở châu Á.

 • Sẽ công bố doanh nghiệp nợ thuế theo tháng

  Sẽ công bố doanh nghiệp nợ thuế theo tháng

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 7, sau khi công khai 268 đơn vị nợ thuế, đã có 136/268 đơn vị nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền 704,783 tỷ đồng. Trong đó, có 25/38 dự án nợ tiền sử dụng đất đã nộp 524,81 tỷ đồng. 111/230 doanh nghiệp nợ tiền thuế đã nộp 179,973 tỷ đồng.

 • Sự vào cuộc kịp thời

  Sự vào cuộc kịp thời

  ANTĐ - Chỉ vài ngày sau khi công nhân Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân, TP.HCM) kiến nghị, bày tỏ không đồng tình với quy định không cho lĩnh bảo hiểm xã hội một lần trong Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lãnh đạo TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức những cuộc đối thoại trực tiếp với người lao động. 

 • Kinh tế tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua

  Kinh tế tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua

  ANTĐ -Trình bày báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014, nhiệm vụ năm 2015 trước Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIII diễn ra sáng nay (20-10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, kinh tế xã hội nước ta đang có bước phục hồi, chuyển biến tích cực nhất trong vòng 3 năm qua.

 • Giảm dần gánh nặng đầu tư công

  Giảm dần gánh nặng đầu tư công

  ANTĐ - Ngày 16-10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014, thu hút hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư quốc tế, các đối tác tới tìm hiểu cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam.

 • Nhật Bản tiếp tục cung cấp ODA ở mức cao cho Việt Nam

  Nhật Bản tiếp tục cung cấp ODA ở mức cao cho Việt Nam

  ANTĐ - Gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bên lề Hội nghị cấp cao ASEM 10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội thông qua việc cung cấp ODA ở mức cao, cũng như tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực của lực lượng thực thi pháp luật trên biển. 

 • “Đại công báo” Trung Quốc “ném đá giấu tay”

  “Đại công báo” Trung Quốc “ném đá giấu tay”

  ANTĐ - Như một sự hưởng ứng cho hành vi trơ tráo trình công hàm lên Liên hợp quốc nhằm che đậy bộ mặt thật, đổi trắng thay đen, một số tờ báo của Trung Quốc ngày hôm qua 11-6 đã đăng tải những bài viết với lời lẽ kích động, vu cáo Việt Nam bằng những thông tin, con số sai sự thật hoàn toàn.

 • Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

  Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

  ANTĐ - Sáng 4-6, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh”. 

 • Nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng

  Nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng

  ANTĐ - “Đảng và Nhà nước, cũng như TP Hà Nội luôn làm hết sức để không ngừng cải thiện, củng cố môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, môi trường đó được bảo đảm bằng pháp luật nghiêm minh. Các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ở chúng tôi”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị  nhấn mạnh.