Mới nhất: Ca tái dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội lại có kết quả xét nghiệm âm tính

  • 16/11/2020 12:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Trưa nay, 16-11, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã trả kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của trường hợp nam thanh niên tái dương tính với Covid-19 tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Mới nhất: Ca tái dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội lại có kết quả xét nghiệm âm tính ảnh 1

Điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế vào trưa 16-11, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của trường hợp tái dương tính với Covid-19 ở Cầu Giấy (Hà Nội) do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thực hiện đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp này là P.N.M., 21 tuổi, là sinh viên (du học tại Nga), địa chỉ nơi ở ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội). Trước đó, bệnh nhân này mắc Covid-19 (Bộ Y tế công bố là ca bệnh 1032) và điều trị tại Bệnh nhiệt đới Trung ương từ 25-8 đến 17-9.

Quá trình điều trị, từ 30-8 đến 15-9, bệnh nhân này có 5 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được công bố khỏi bệnh. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần.

Hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Ngày 7-11, do có sốt, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, đến 14-7 tiếp tục vào viện này khám và được lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15-11 dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, với kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thực hiện khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 như trên, khả năng tái dương tính với Covid-19 của nam thanh niên Hà Nội đã được loại trừ.

Tin cùng chuyên mục