Mới nhất: Bộ Y tế khẳng định ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội không có khả năng lây nhiễm

  • 17/11/2020 10:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Khoảng 10h sáng nay, Bộ Y tế đã công bố kết quả toàn bộ 50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) với ca nghi tái dương tính Covid-19 tại Hà Nội.

Mới nhất: Bộ Y tế khẳng định ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội không có khả năng lây nhiễm ảnh 1

Đã có kết quả xét nghiệm 50 F1 của ca nghi tái dương tính Covid-19 ở Hà Nội (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về trường hợp bệnh nhân P.N.M (21 tuổi, sinh viên, ở Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) nghi ngờ tái mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã tiến hành lấy 56 mẫu từ những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân để xét nghiệm.

Tính đến 10h sáng nay, 17-11, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và báo cáo từ CDC Hà Nội, đã có kết quả xét nghiệm 50 của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đặc biệt, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của CDC Hà Nội khẳng định, trường hợp nam sinh viên P.N.M ở quận Cầu Giấy âm tính với SARS-CoV2 và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, sau khi từ Nga về nước, P.N.M mắc Covid-19 và được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 25-8 đến 17-19. Xuất viện, anh này tiếp tục tự cách ly thêm 2 tuần ở nhà rồi bắt đầu đi học trở lại tại Đại học Hà Nội.

Ngày 14-11, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội, được lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm và bất ngờ nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nghi tái mắc Covid-19 nên bệnh nhân và người nhà lập tức được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, ngày 16-11, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khẳng định bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục