Mỗi năm Nga xuất khẩu sang Mỹ 200.000 khẩu súng

ANTĐ - Ngày 13-1, công ty chế tạo súng Kalashnikov của Nga cho biết, họ có kế hoạch hàng năm sẽ bán tới 200.000 khẩu súng ngắn, súng săn và súng thể thao vào thị trường Mỹ.

Tập đoàn Kalashnikov Concern mới được thành lập, trên cơ sở sáp nhập các công ty Izhmash, Izhmekh và một số nhà máy sản xuất vũ khí hạng nhẹ khác dưới thương hiệu nổi tiếng Kalashnikov, dự kiến sẽ ký một thỏa thuận độc quyền với Công ty Vũ khí Nga (RWC) tại Triển lãm SHOT 2014 ở Las Vegas trong tháng này.

Theo dự kiến, hàng năm, Kalashnikov có thể sẽ bán được tới 200.000 khẩu súng tại thị trường Mỹ thông qua Công ty Vũ khí Nga, với tư cách là một nhà môi giới độc quyền, phát ngôn viên Kalashnikov Concern Yelena Filatova cho biết.

Izhmash, một trong những nhà sản xuất súng cầm tay lớn nhất thế giới và nhà sản xuất súng trường và súng ngắn Saiga, súng thể thao Biathlon và súng tiểu liên huyền thoại AK-47, đã chỉ định Công ty Vũ khí Nga là nhà nhập khẩu độc quyền ở Mỹ tại Triển lãm SHOT 2012.

Súng trường và súng ngắn Saiga được chế tạo dựa trên thết kế của súng Kalashnikov. Chúng được sử dụng chủ yếu cho mục đích săn bắn, luyện tập ngắm bắn mục tiêu và thi đấu thể thao.