Xe+

Mới có 2/5 tuyến thực hiện phân làn phương tiện

  • 20/09/2011 09:54
  • 2 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (20-9), mới chỉ có 2/5 tuyến đường ở Hà Nội được lực lượng Thanh tra GTVT tổ chức triển khai phân làn phương tiện giao thông.

Mới có 2/5 tuyến thực hiện phân làn phương tiện ảnh 1
Dù được hướng dẫn, nhưng nhiều xe máy trên tuyến Phố Huế- Hàng Bài vẫn đi vào làn đường dành cho ô tô

Do công tác chuẩn bị phân làn giao thông trên một số tuyến đường chưa xong, nên sáng 20-9 mới chỉ có 2 tuyến là Phố Huế - Hàng Bài và Bà Triệu được tổ chức phân làn giao thông. Còn 3 tuyến đường là Kim Mã; Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân và Giải Phóng phương tiện lưu thông bình thường.

Ngày đầu tiên tổ chức phân làn cho các phương tiện giao thông tại  2 tuyến Phố Huế - Hàng Bài và Bà Triệu, lực lượng Thanh tra GTVT chủ yếu là nhắc nhở người điều khiển phương tiện đi theo biển chỉ dẫn đúng làn đường quy định. Nhưng không ít người điều khiển xe máy, kể cả người đi xe đạp vẫn đi vào đường dành cho ô tô.

Mới có 2/5 tuyến thực hiện phân làn phương tiện ảnh 2
Người đi xe đạp cũng đi vào đường dành cho ô tô

Đối với 3 tuyến đường Kim Mã; Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt và Giải Phóng, trước đây đã từng thực hiện thí điểm phân làn cho các các phương tiện. Hiện lưu lượng phương tiện giao thông trên 3 tuyến đường này tăng hơn trước rất nhiều.

Vì vậy, việc phân làn cho các dòng phương tiện tại 3 tuyến đường đó, nhất là vào giờ cao điểm gặp không ít khó khăn. Việc tách làn hay nhập làn phương tiện ở các nút giao thông cũng khá phức tạp, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị khá kỹ của lực lượng chức năng, để có thể xử lý mọi tình huống và duy trì lâu dài, tránh chuyện đầu voi đuôi chuột…

Tin cùng chuyên mục