• Chợ "đồng nát" có một không hai

  Chợ "đồng nát" có một không hai

  ANTD.VN - Nằm cạnh đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội), khu chợ chuyên bán đồ cũ, hỏng... khá "độc" này ngày nào cũng họp đều đặn từ sáng đến tối.

 • Muôn nẻo "đường hoa" (2): Sau tấm rèm thưa, không chơi thì... biến!

  Muôn nẻo "đường hoa" (2): Sau tấm rèm thưa, không chơi thì... biến!

  ANTĐ - Gọi là tiệm hớt tóc, ráy tai nhưng hầu hết nơi chúng tôi ghé lại chẳng có kéo, tông-đơ và những dụng cụ liên quan. Bởi, những cô gái đang lưu trú tại đây chỉ có "sở trường" là "xoa bóp" và lái "tàu nhanh" cho khách làng chơi. Giá của những địa điểm này rất "bình dân", gần như chỉ một mức nhưng mỗi tiệm lại có cách "chiều" khách khác nhau. Tất cả đều diễn ra trên chiếc ghế nệm được che bởi tấm rèm mỏng.

 • Đừng đứng núi này trông núi nọ

  Đừng đứng núi này trông núi nọ

  ANTĐ - Malick có quầy bán giày dép đối diện với hiệu cắt tóc của Alant. Hàng ngày Malick ngồi rảnh rỗi, chỉ nghe đài và  ngắm nhìn người đi đường vì thỉnh thoảng mới có người vào mua giầy. Có khi cả ngày chả bán được đôi nào, khách chỉ đến thử rồi mặc cả, chê đắt và bỏ đi khiến Malick chán nản. Nhìn sang  hiệu cắt tóc của Alant, người ra vào tấp nập, người phải ngồi xếp hàng đợi được cắt tóc đông nghịt khiến Malick không khỏi thở dài ghen tị.

 • Mộc Châu mùa mận chín

  Mộc Châu mùa mận chín

  ANTĐ - “Đến Mộc Châu mùa này chỉ được cái mát mẻ hơn Hà Nội, ngoài đồi chè, thác nước ra chẳng còn gì hấp dẫn” - Tôi than thở với ông chủ khách sạn mà tôi đang ở. Ấy thế rồi lời nói vu vơ ấy lại dẫn tôi đến một trải nghiệm thú vị chưa từng có.

 • Hạnh phúc giản đơn

  Hạnh phúc giản đơn

  ANTĐ - Hôm nào cũng vậy, mới tinh mơ, khi lá cây còn ướt sương đêm thì vợ chồng cô đã dậy, và vội vã, hối hả thồ hàng lên chợ bán. Đường từ nhà lên chợ rất xa. Tới nơi, không kịp nghỉ, không kịp gạt mồ hôi, vợ chồng cô đã bày hàng lên, rồi chặt, rồi pha, rồi thái, rồi băm, rồi mời chào đon đả. Ngày nào hết sớm thì vui mừng. Có hôm ế ẩm, ngồi đến trưa, đến tối, mời chào mỏi miệng, ngán ngẩm. Nắng cũng như mưa. Nóng nực hay rét mướt. Cứ như thế, một nhịp điệu đều đều, như con ong cần cù, trừ khi giông bão…

 • Phát hoảng khi qua khu "chặn đường, chèo kéo" ở Hà Nội

  Phát hoảng khi qua khu "chặn đường, chèo kéo" ở Hà Nội

  ANTĐ - Bất cứ ai khi đi qua đây cũng đều ít nhiều cảm thấy khó chịu, thậm chí sợ hãi đối với những người lần đầu tới đây. Hàng chục người ngồi trên vỉa hè, đứng giữa đường sẵn sàng chặn xe qua lại để mời chào, chèo kéo vào hàng. Người ta thường gọi đây là... "phố vẫy". 

 • Còn nhiều người tốt

  Còn nhiều người tốt

  ANTĐ - Mùa hè này ông đã có dịp đi du lịch, tắm biển cho khỏe người, bổ mắt chưa?

 • Chuyện ở chùa Hương

  Chuyện ở chùa Hương

  ANTĐ - Vừa chèo đò, chị Nguyễn Thị Hảo (37 tuổi, xã Hương Sơn, Mỹ Đức ) rôm rả trò chuyện với khách.
  - Năm nay khách có vẻ vắng chị nhỉ?

 • Bồ cũ của HLV Eriksson lên Playboy

  Bồ cũ của HLV Eriksson lên Playboy

  ANTĐ - Nancy Dell’Olio, người đẹp từng có thời gian mặn nồng cùng cựu HLV ĐT Anh, Sven-Goran Eriksson, dù đã 50 tuổi nhưng vẫn được sự mời chào của tạp chí Playboy.

 • Ngả nghiêng thuốc lào "chiêu" mía đá

  Ngả nghiêng thuốc lào "chiêu" mía đá

  ANTĐ - "Súng" được dàn hàng trên vỉa hè, loại to, loại nhỏ, ngắn dài sẵn sàng mời chào, phục vụ những "tay chơi" thuộc đẳng cấp "pro" nghiền thuốc hạng nặng.