"Mọc đuôi" vì ngồi trong nhà vệ sinh chơi điện thoại quá lâu

ANTD.VN - Một người đàn ông ở Trung Quốc đã “mọc đuôi”, thực tế là bị sa trực tràng, phải vào viện cấp cứu sau khi chơi điện thoại di động nửa tiếng đồng hồ trong nhà vệ sinh.

Truyền thông địa phương hôm 9-2 đưa tin, người đàn ông đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Sun Yat-sen ở Trung Sơn, Quảng Đông. Trước đó vài ngày, bệnh nhân nhập viện vào lúc 1h sáng, không thể đi bộ một mình mà có một người bạn dìu đi, thông tin từ Sina cho biết.

"Mọc đuôi" vì ngồi trong nhà vệ sinh chơi điện thoại quá lâu ảnh 1

Các bác sĩ đã phát hiện một đoạn “đuôi” dài khoảng 16cm nhô ra khỏi hậu môn của người đàn ông và chẩn đoán ông bị sa trực tràng. Ghi nhận ban đầu cho thấy, người này đã sử dụng điện thoại di động quá lâu trong khi đi vệ sinh.

Theo trang SingHealth, sa trực tràng là tình trạng bệnh lý mà một đoạn ruột bị chui ra khỏi hậu môn, khá phổ biến ở trẻ em và người già.

Bác sỹ Su Đan, một bác sĩ tại bệnh viện nói trên phát biểu với Kan Kan News rằng hầu hết các trường hợp, hướng điều trị là đẩy trực tràng trở lại nhưng vì bệnh nhân đã từng thực hiện thủ thuật này từ năm 4 tuổi nên họ đã phải phẫu thuật loại bỏ phần “đuôi thừa” và bệnh nhân có thể đi bộ sau đó 2 ngày.