Mò vào khu vực bể bơi của khách sạn để trộm cắp tài sản

  • 02/12/2021 19:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Mò vào khu vực bể bơi của khách sạn để trộm cắp tài sản là những chiếc thẻ MasterCard và thẻ Visa của khách rồi Đỗ Cao T. sử dụng để thanh toán cho những lần mua vàng. Sau đó, đối tượng đến các cửa hàng vàng khác bán lại “chiến lợi phẩm” lấy tiền ăn tiêu.
Mò vào khu vực bể bơi của khách sạn để trộm cắp tài sản ảnh 1

Mò vào khu vực bể bơi của khách sạn, Đỗ Cao T. trộm cắp được 2 thẻ ngân hàng đi mua vàng, rồi lại bán vàng để lấy tiền ăn tiêu

Ngày 2-12, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Đỗ Cao T. (SN 1989, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, trong các ngày 14 và 15/11/2021, Đỗ Cao T. (SN 1989, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình) đến khu vực bể bơi của một khách sạn lớn trên phố Đội Cấn (thuộc phường Liễu Giai, quận Ba Đình) với mục đích trộm cắp tài sản.

Khi đến khu vực tủ để đồ cá nhân, T. lấy được 1 chùm chìa khóa trong tủ đồ. Đối tượng đã mở thử các tủ để đồ cá nhân thì thấy có 5 chiếc chìa khóa mở được tủ.

Sau đó, T. liền giữ lại 5 chiếc chìa khóa này rồi mang về nhà cất giữ để chuẩn bị cho việc mở tủ đồ, trộm cắp tài sản của khách đến bơi. Số chìa khóa còn lại T. đã vứt bỏ.

Ngày 16/11/2021, Đỗ Cao T. quay lại khu vực tủ đồ cá nhân của bể bơi này rồi thực hiện hành vi trộm cắp và lấy được chiếc thẻ MasterCard (thuộc ngân hàng M) của anh Vũ Đ. H. (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đến 19h20' cùng ngày, T. đến 1 cửa hàng vàng ở Đường Láng (thuộc phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) mua 1 sợi dây chuyền vàng và 1 nhẫn vàng rồi sử dụng thẻ MasterCard vừa trộm cắp được để thanh toán với tổng số tiền hơn 28,2 triệu đồng. Khoảng 30 phút sau, T. quay lại đổi 1 sợi dây chuyền vàng trên lấy 1 nhẫn vàng và được bù lại số tiền hơn 2,9 triệu đồng.

Cùng ngày, T. đến một cửa hàng vàng trên phố Tây Sơn (thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa) bán 1 chiếc nhẫn vàng được hơn 10,5 triệu đồng và sau đó tiếp tục đến 1 cửa hàng vàng khác cũng trên phố Tây Sơn (thuộc phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa) bán nốt chiếc nhẫn vàng còn lại được 10,6 triệu đồng.

Vẫn bằng thủ đoạn trên, ngày 21/11/2021, Đỗ Cao T. tiếp tục đến khu vực tủ để đồ cá nhân của bể bơi trên trộm cắp 1 thẻ Visa (ngân hàng V) của anh Lưu H.C. (ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Sau đó, T. đến 1 cửa hàng vàng trên phố Nguyễn Trãi (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) mua 1 lắc vàng và 2 nhẫn vàng rồi sử dụng chiếc thẻ Visa vừa trộm cắp được để thanh toán với tổng số tiền hơn 32,8 triệu đồng.

Cùng ngày, T. đến 1 cửa hàng vàng trên phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình) bán 2 chiếc nhẫn vàng được 20,4 triệu đồng và tiếp tục đến 1 cửa hàng vàng khác trên phố Nguyễn Trãi, phường Khương Trung bán chiếc lắc vàng được 6,3 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền Đỗ Cao T. chiếm đoạt được trong thẻ tín dụng của các bị hại trên, đối tượng đã tiêu xài hết vào việc cá nhân và chuyển khoảng 10 triệu đồng vào tài khoản cá nhân tại ngân hàng Techcombank.

Đối với vật “bảo bối” là 5 chìa khóa tủ lấy được từ bể bơi, T. cất giấu tại nhà ở ngõ Đội Cấn, phường Đội Cấn để tiếp tục chờ cơ hội trộm trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, hành vi trên của đối tượng đã bị cơ quan Công an nhanh chóng phát hiện, điều tra làm rõ. Qua truy xét, lực lượng Công an đã đưa Đỗ Cao T. về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan Công an, trước những bằng chứng không thể chối cãi, T. đã khai nhận lại toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của bản thân.

Quá trình điều tra, khám xét khẩn cấp tại ngôi nhà Đỗ Cao T. đang ở, cơ quan Công an thu giữ được 5 chiếc chìa khóa đối tượng đã trộm cắp ở bể bơi; 2 thẻ Visa của các bị hại; 1 điện thoại di động iphone X cùng một số đồ vật khác.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục