• Giảm cân nhờ ánh sáng

  Giảm cân nhờ ánh sáng

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, ánh sáng mặt trời có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham cho rằng, khi các tia nắng mặt trời kích hoạt lên các mô mỡ nâu, sẽ khiến chất béo chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 • Nghiên cứu mới về khả năng ung thư của những người béo phì

  Nghiên cứu mới về khả năng ung thư của những người béo phì

  ANTĐ - Béo phì từ lâu đã được phát hiện là có khả năng gây ung thư. Giờ đây, một nghiên cứu của viện nghiên cứu quốc gia ở Bethesda, Maryland (Mỹ) vừa công bố một vài kết quả cho biết cụ thể loạt chất béo nào có khả năng  gây ung và nhóm người nào dễ bị mắc bệnh nhất.

 • Cần sự chung tay của cộng đồng

  Cần sự chung tay của cộng đồng

  ANTĐ - Mặc dù, nhiều vụ việc đã bị phát hiện và xử lý nhưng tình trạng gây ô nhiễm môi trường vẫn chưa được khống chế, thậm chí nhiều nơi còn có chiều hướng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều mặt xã hội và sức khỏe, đời sống người dân.

 • Tiền đái tháo đường - nguy cơ của những người trên 45 tuổi

  Tiền đái tháo đường - nguy cơ của những người trên 45 tuổi

  ANTĐ - Theo kết quả điều tra mới nhất của Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa (trường Đại học Y Hà Nội) có đến trên 20% số người trên 45 tuổi mắc tiền đái tháo đường. Điều đáng nói là tiền đái tháo đường chỉ có thể phát hiện khi xét nghiệm đường máu tại các cơ sở y tế nên đa phần những người này không biết mình mang bệnh.

 • Da tay cho biết độ tuổi

  Da tay cho biết độ tuổi

  ANTĐ - Theo tiến sĩ, bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng tại New York Scott Zevon, qua làn da trên bàn tay ta có thể biết được gần như chính xác độ tuổi của một người, chỉ cần lưu ý vào một số điểm:

 • Quá gầy, hại xương

  Quá gầy, hại xương

  ANTĐ - Mọi người đều biết rằng, quá gầy sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể. Các chuyên gia người Mỹ khẳng định, phụ nữ gầy có tỷ lệ gãy xương cao hơn phụ nữ có thể trọng tiêu chuẩn 2 lần trở lên.

 • Nguy hiểm ngưng thở khi ngủ

  Nguy hiểm ngưng thở khi ngủ

  ANTĐ - Một nghiên cứu của Thụy Điển gần đây theo dõi giấc ngủ của 400 phụ nữ trong độ tuổi từ 20-70 cho thấy có đến 50% phụ nữ có hiện tượng ngưng thở khi ngủ, họ ngừng thở trong hơn 10 giây, ít nhất 5 lần một giờ trong khi ngủ. 

 • Phụ nữ ngồi nhiều nguy cơ tiểu đường cao

  Phụ nữ ngồi nhiều nguy cơ tiểu đường cao

  ANTĐ - Phụ nữ thường ngồi khoảng 7 tiếng mỗi ngày có nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường type 2 cao hơn. Nghiên cứu mới đây của đại học Leicester, Anh quốc công bố trên tạp chí Y học phòng bệnh Mỹ cho thấy, phụ nữ phần lớn thời gian làm việc trong tuần là ngồi có nhiều khả năng biểu hiệu bệnh sớm hơn là những người hoạt động tích cực hơn.

 • Dùng vitamin E đúng cách

  Dùng vitamin E đúng cách

  ANTĐ - Vitamin E, hay còn gọi là alpha-tocopherol là một chất chống oxy hoá và có thể tan trong mỡ. Những loại vitamin tan trong mỡ được tích trữ trong gan, mô mỡ và cơ, không bị đào thải ra ngoài như những vitamin tan trong nước (ví dụ như vitamin C...).  Các vitamin tan trong mỡ dễ được hấp thụ vào cơ thể hơn trong khẩu phần ăn có mỡ.