Mồ hôi mặn hơn muối

  • 06/06/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Mấy ngày vừa rồi nắng nóng khủng khiếp thật chẳng khác gì sống trong chảo lửa. May mà còn có máy lạnh chứ không chắc nhiều người khó qua được.

- Ai cũng nghĩ như ông thì đành “treo miệng” sao? Ông không thấy nhiều người lao động vẫn phải phơi mặt, đổ mồ hôi, sôi nước mắt nhặt nhạnh từng đồng à.

- Gớm, chưa gì ông đã lên lớp! Tôi đâu phải quen ngồi trong máy lạnh. Nắng nóng thế này lại là ngày ra đồng nhộn nhịp của bà con diêm dân đấy.

- Sao bỗng dưng ông lại “lái” sang chuyện hạt muối. Dân thành phố hầu như quên muối biển mặn chát, giờ chỉ quen dùng gia vị, bột nêm thôi.

- Chẳng phải tôi “bỗng dưng” đâu! Ông còn nhớ chuyện thừa thãi, chất đống dưa hấu không? Bây giờ “ông” nông nghiệp cũng đang kêu gọi doanh nghiệp chung tay, tiêu thụ muối tồn kho tới 800.000 tấn kìa.

- Ngọt như dưa hấu, cố gắng chia sẻ với nông dân mà còn chẳng thể... ăn trừ bữa được. Huống chi bây giờ mỗi nhà mua mấy chục cân muối để tích trữ ăn dần sao?

- Ông thấy tôi nói chuyện muối giữa trời nắng đổ lửa có hợp cảnh, hợp tình không? Càng nắng dữ dội, mồ hôi đổ ra nhiều thì hạt muối càng kết tinh trắng trong. Thế nhưng, 20kg muối chỉ bán được 20.000-30.000 đồng.

- “Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” may ra mua được mấy gói mì chay, thật cám cảnh.

- Nắng nóng thế này mà nói chuyện muối, nghe xót xa như xát muối vào ruột. Tôi ngẫm ra giọt mồ hôi của người nghèo còn mặn hơn hạt muối mà sao rẻ rúng thế hả ông?

Tin cùng chuyên mục