Mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy

  • 27/05/2012 23:05
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy trên tuyến biên giới và các tuyến, địa bàn trọng điểm; tập trung xử lý các tụ điểm phức tạp về ma túy. 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, hải quan và cảnh sát biển chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh, tăng cường phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả điều tra, bắt giữ các vụ sản xuất, buôn bán, vận chuyển ma túy, phòng ngừa, xóa bỏ các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy…

Các cơ quan y tế, công thương... và các lực lượng chức năng (công an, hải quan, biên phòng, cảnh sát biển, quản lý thị trường) tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các chất gây nghiện, chất hướng thần; lưu ý việc phòng ngừa, phát hiện tội phạm sử dụng tiền chất, nhất là từ nguồn dược phẩm trên thị trường để sản xuất ma túy tổng hợp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức “Tháng hành động phòng, chống ma túy” từ ngày 1 đến 30-6. Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động tuyên truyền cần tập trung vào các địa bàn trọng điểm về sử dụng và buôn bán ma túy, khu vực tiềm ẩn nguy cơ sản xuất ma túy tổng hợp, tái trồng cây thuốc phiện, cây cần sa. Chú trọng tuyên truyền về tác hại của ma túy, trong đó có ma túy tổng hợp đối với thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người lao động phổ thông và các đối tượng có nguy cơ cao.

Tổ chức các cuộc mít tinh, ra quân biểu dương lực lượng, kết hợp với các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thông tại cộng đồng nhằm tạo phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng xã, phường không có ma túy.

Các cơ quan truyền thông tăng thời lượng đưa tin, bài, ảnh, phóng sự về các hoạt động phòng, chống ma túy; kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt trong đấu tranh chống tội phạm ma túy, cai nghiện, xóa bỏ cây có chứa chất ma túy...

(Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục