Miroslav Klose tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế trên đỉnh vinh quang

  • 11/08/2014 20:12
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Tiền đạo người Đức – Miroslav Klose vừa thông báo quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, sau chức vô địch World Cup tại Brazil. Klose cũng cho biết, anh sẽ chính thức giải nghệ vào năm 2015, trong màu áo Lazio.

Miroslav Klose đã đi vào lịch sử World Cup với tư cách là chân sút vĩ đại nhất, anh đã xác lập kỷ lục 16 bàn thắng, qua 4 kỳ World Cup(2002, 2006, 2010, 2014), xô đổ kỷ lục 15 bàn thắng, được lập vào năm 2010 của “Người ngoài hành tinh” – Ronaldo.


Clip tổng hợp: 16 bàn thắng của Klose qua 4 kỳ World Cup


Klose đã cùng đội tuyển Đức bước lên đỉnh vinh quang của bóng đá thế giới, sau 24 năm chờ đợi. Cầu thủ 36 tuổi từng nói: “Chức vô địch World Cup tại Brazil là giấc mơ thời thơ ấu đã trở thành hiện thực của tôi”.

Miroslav Klose tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế trên đỉnh vinh quang ảnh 1
Klose đã thực hiện được ước mơ thời thơ ấu của mình


Đang ở đỉnh vinh quang, thế nhưng, đã tới lúc Klose phải giã từ sự nghiệp quốc tế. Anh nói: “Tôi hạnh phúc vì được đóng góp một phần sức lực vào thành công vĩ đại của bóng đá Đức. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời, cùng rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng đội tuyển quốc gia”.

Miroslav Klose tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế trên đỉnh vinh quang ảnh 2
Klose tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế


Miroslav Klose được triệu tập vào đội tuyển Đức từ năm 2001, anh đã có 137 lần khoác áo Mannschaft và ghi được 71 bàn thắng cho đội tuyển quê hương. HLV trưởng ĐTQG Đức – Joachim Loew đã dùng cụm từ “world star”, tạm dịch là “ngôi sao thế giới” để mô tả về Klose, tuy nhiên, cái tuổi 36 không cho phép cầu thủ của Lazio có thể cống hiến lâu hơn nữa cho Mannschaft.

“Tôi đã quyết định sẽ giải nghệ vào năm 2015”, Klose phát biểu trên tờ Bild vào tháng trước. Như vậy, người hâm mộ sẽ chỉ còn được chứng kiến chân sút 36 tuổi xỏ giày ra sân thêm 1 năm nữa, trước khi anh chính thức giã từ sân cỏ trong màu của đội bóng Serie A – Lazio vào năm sau.

Tin cùng chuyên mục