Minh Béo bị chỉ trích dữ dội vì "chém gió" được chọn đóng vai Đức Phật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sự việc Minh Béo lên mạng khoe được một đoàn kịch giao phó cho đóng vai Đức Phật khiến dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên phía đoàn kịch lên tiếng phủ nhận việc này, đồng thời bày tỏ sự không đồng tình với chuyện Minh Béo "chém gió". 

Sự việc khởi nguồn từ bài viết ngắn được Minh Béo chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, trong đó cho biết bản thân vinh dự được nghệ sĩ Phương Trang - Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phân vai Đức Phật A Di Đà cho vở diễn sân khấu Phật giáo mới nhất. Xuất hiện trong diện mạo được cho là tạo hình Đức Phật, Minh Béo hồ hởi khoe đang thử phục trang cho vai diễn tâm linh này.

Thông tin này khiến dư luận dậy sóng bởi nhân vật Đức Phật trong tiềm thức và tín ngưỡng tôn giáo của người dân Việt Nam là bậc đức cao vọng trọng, được tôn thờ, tôn kính. Vì thế nếu giao vai diễn về Ngài cho một nghệ sĩ nhiều tai tiếng và từng vướng vào vòng lao lý sẽ là điều vô cùng bất kính. Trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội, cư dân mạng không ngừng bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ nếu như thông tin Minh Béo đăng tải là sự thật.

Minh Béo "chém gió" việc được giao đóng vai Đức Phật

Minh Béo "chém gió" việc được giao đóng vai Đức Phật

Trước sự việc gây xôn xao dư luận này, phía đoàn kịch Bông Sen Sài Gòn đã lên tiếng nói rõ. Theo đó, đại diện đoàn kịch này khẳng định chia sẻ của Minh Béo là không đúng sự thật. Cũng theo đại diện đoàn kịch, phục trang tạo hình Đức Phật mà Minh Béo mặc đúng là của bên đoàn nhưng là của một diễn viên khác. Trên thực tế, hiện đoàn kịch này đang tập một vở mới và các diễn viên có lấy phục trang ra thử và Minh Béo có ở đó nên đã mượn bộ phục trang trên mặc thử rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Như vậy việc Minh Béo khoe được chọn đóng vai Đức Phật cũng chỉ là "chém gió", là trò đùa "ẩu" và hành động này của Minh Béo bị cho là thể hiện sự thiếu nghiêm túc, thiếu tôn kính.

Hiện tại bài viết "chém gió" trên cũng không còn xuất hiện trên trang mạng xã hội của Minh Béo.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977. Đầu năm 2016, nam nghệ sĩ này bị bắt tại California, Mỹ vì bị cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Sau khi bị tam giam và trải qua 4 phiên điều trần, Minh Béo đã nhận 2 tội trong số 3 tội bị khởi tố. Mức phạt mà Minh Béo phải chấp hành sau đó là phạt tù 18 tháng tại nhà tù bang California. Sau khi mãn hạn tù, Minh Béo trở về nước và tiếp tục điều hành sân khấu kịch tư nhân do mình sáng lập song không còn được khán giả quan tâm.

Đầu tháng 1-2022, Minh Béo bất ngờ được trao huy chương Bạch tại "Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2022" khu vực phía Nam với vai diễn trong vở kịch do sân khấu kịch của anh dựng và gửi về tham dự. Việc trao giải này nhận về phản ứng dữ dội từ dư luận.

Trước việc này, NSND Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội đồng giám khảo của Liên hoan đã lên tiếng giải thích mình và các thành viên trong hội đồng chấm thi đã thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. Do đó, Minh Béo được chấm thi công bằng và khách quan như các thí sinh tham gia hội diễn khác. Cũng theo NSND Trần Minh Ngọc, việc trao huy chương cho Minh Béo là đúng hay sai không thuộc thẩm quyền trả lời của ông. Tuy nhiên giải thích này của vị chủ khảo không nhận được sự đồng tình của dư luận.