MiG-29K của Nga rơi khi cố hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

  • 15/11/2016 08:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo, một chiến đấu cơ MiG-29K của nước này đã rơi xuống Địa Trung Hải sau khi tìm cách hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. 

Theo giới chức Nga, phi công đã kịp thời bật ghế lái để thoát khỏi máy bay và được đưa về tàu bởi trực thăng cứu hộ. MiG-29K đang thực hiện một bài bay tập và lỗi kĩ thuật là nguyên nhân của vụ tai nạn này. Chiếc máy bay rơi chỉ cách tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov một vài km.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng, sự việc trên sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch của nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại Địa Trung Hải.

MiG-29K của Nga rơi khi cố hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ảnh 1

MiG-29K rơi  tại Địa Trung Hải do lỗi kĩ thuật

Vào hôm 12-11, đại diện hải quân Nga cho biết, các máy bay trên tàu sân bay này đã bắt đầu bay tập sau khi đến Địa Trung Hải từ đầu tháng 11.  

Theo kế hoạch, tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ ở lại Địa Trung Hải từ 5 đến 6 tháng. Trong nhiệm vụ lần này, nó mang theo khoảng 10 tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K/KUB, cùng 15 trực thăng tấn công như Ka-52K, Ka-27 và Ka-31.

MiG-29K là một biến thể hiện đại hơn nhiều của phiên bản MiG-29 thường. Do là một mẫu máy bay sử dụng trên tàu sân bay nên thân máy bay được gia cố tốt hơn và trang bị cánh gập để thu gọn diện tích khi hoạt động trên boong. Chiếc máy bay sử dụng động cơ mạnh và tiết kiệm nhiên liệu Klimov RD-33MK và có hệ thống kiểm soát hành trình bay điện tử hiện đại.

Việc được triển khai đến Địa Trung Hải trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là lần đầu tiên MiG-29K tham gia vào hoạt động của hải quân Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục