Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích

ANTD.VN - Tình hình mưa lũ ở miền Trung vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại một số địa phương như Quảng Bình, Hà Tĩnh và một số vùng phụ cận của tỉnh Nghệ An, lũ dâng cao, nhiều nơi ngập sâu trong biển nước. Đã có ít nhất 5 người chết và 4 người còn mất tích.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình mưa lũ ở miền Trung vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Mưa lớn xảy ra ở nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 200-500mm, có nơi trên 500mm.

Lũ tại các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị tiếp tục dâng cao ở mức báo động 2, báo động 3 gây ngập lụt ở nhiều nơi. Đã ghi nhận có người chết và mất tích do bị lũ cuốn trôi. Nhiều nhà cửa, hoa màu, cây xanh, cột điện, đường giao thông… bị hư hỏng do mưa lũ và dông lốc.

Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến 20h tối 14-10 đã có 5 người chết (Quảng Bình 3, Thừa Thiên Huế 2), 4 người mất tích (Quảng Bình 4), 12 người bị thương (Quảng Trị 3, Huế 2, Quảng Bình 7).

Ngoài ra, mưa lũ cũng nhấn chìm và làm hư hỏng gần 30.000 ngồi nhà; 202 ha hoa màu, 42 ha cây lâu năm, 470 ha cây trồng hàng năm, cây ăn quả bị ảnh hưởng thiệt hại; 2.400 cây xanh đô thị bị đổ, gãy; 205m đường giao thông bị sạt lở...

Tại Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập lụt 9 xã tại huyện Hương khê, 6 xã của huyện Cẩm Xuyên; 2 xã (Kỳ Thượng và Kỳ Lạc) tại huyện Kỳ Anh bị cô lập, phải di dời 29 hộ dân; nhiều tuyến đường tại thành phố Hà Tĩnh bị ngập gây cản trở giao thông.

Tại Quảng Bình: Đường Hồ Chí Minh nhánh đông đoạn K900-K911 (huyện Minh Hóa) bị ngập 0,8m; đường sắt Bắc Nam qua xã Văn Hóa (huyệnTuyên Hóa) bị ngập; các tuyến đường quốc lộ: 9b, 15, 12A, tỉnh lộ 559, 559B, 561, 570B, 561 bị ngập sâu 0,5 – 0,8m gây ách tắc giao thông.

Tại Quảng Trị: Mưa lớn đã gây ngập lụt một số tuyến giao thông nông thôn gây chia cắt nhiều vùng trũng thấp của huyện Hải Lăng. Đến 20h ngày 14 mưa đã giảm, nước rút, giao thông cơ bản bình thường, trừ tại một số ngầm tràn.

Tại Thừa Thiên Huế: Mưa lớn từ đêm 13 đến sáng 14-10 đã gây ngập lụt một số tuyến đường tại thành phố Huế và huyện Phong Điền từ 0,2 – 0,3m; đến tối 14-10 nước đã rút, giao thông trở lại bình thường.

Các địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích, chỉ đạo các lực lượng tiếp tục sẵn sàng ứng phó với diễn biến mưa lũ và khắc phục hậu quả.

Một số hình ảnh ngập lụt tại các tỉnh miền Trung:

Nước tràn vào nhấn chìm hết cổng nhà

Hiện ghe thuyền là phương tiện duy nhất để di chuyển

Nước ngập nhà dân ở huyện Quảng Trạch - Quảng Bình. Ảnh: VTCnew

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 5

Người dân tham gia giao thông khó khăn

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 6

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 7

Một số khu vực tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đang bị cô lập Ảnh: Dân Trí

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 8

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 9

Ngập sâu nhiều nơi ở Hà Tĩnh - Ảnh: Trần Cường

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 10

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 11

Tuyến đường chính của xã Phong Hòa, nối từ cầu Cổ Tích về làng Ưu Điềm ngập nặng.

 Miền Trung ngập trong biển nước, nhiều người chết và mất tích ảnh 12

Nước lũ biến đường thành sông ở Thừa Thiên Huế - Ảnh: VNE