Miền Trung: Mưa lũ làm 8 người chết

  • 07/11/2011 23:54
  • 0 bình luận
  • T.T
  • In bài
ANTĐ - Do ảnh hưởng của nhiễu động đới gió đông hoạt động mạnh dần, từ ngày 4 đến 7-11 trên địa bàn các tỉnh miền Trung từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to gây ngập úng cục bộ tại nhiều nơi. Đến chiều 7-11, 8 người đã bị chết do mưa lũ.
Miền Trung: Mưa lũ làm 8 người chết ảnh 1
Lực lượng cứu hộ đang tìm vớt xác anh Nguyễn Trung Nhân tại đoạn sông Phước Giang,
huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Cho đến chiều 7-11, lũ các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi đã đạt đỉnh. Trong khi đó, một vùng áp thấp nhiệt đới đã hình thành ngoài khơi. Ngoài ra, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc bộ và vùng biển khu vực bắc biển Đông từ ngày 7 đến 8-11 có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh

Tại Quảng Nam mưa lớn gây ra lũ quét ở nhiều nơi tại các huyện miền núi. Trận lũ ống gây ngập trên tuyến đường ĐT 611 đoạn qua địa bàn khu vực cầu Sắt Bà Dinh (thuộc xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) làm chết 4 người. Ngoài ra, mưa liên tục đã làm cho huyện vùng cao Bắc Trà My ách tắc giao thông, cô lập hoàn toàn giữa trung tâm huyện với các xã, thị trấn. Trong khi đó tại xã Trà Giang đã xảy ra sạt lở núi, làm cho 5 nhà dân bị thiệt hại nặng.

Để đề phòng lũ ống bất ngờ tiếp tục xảy ra, huyện Nông Sơn đã cho cắm biển báo chỉ dẫn trên đoạn đường có nguy cơ ngập, giúp người dân chủ động tránh lũ khi qua khu vực này.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, mưa lũ đã cuốn trôi em Nguyễn Hữu Khang (14 tuổi), học sinh lớp 8 trường THCS Long Quảng (huyện Nam Đông), khi đi qua ngầm Khe Biên, xã Thượng Long, huyện Nam Đông. Lũ lên cao bất ngờ trong thời gian ngắn khiến hàng nghìn hộ dân không kịp trở tay, hầu hết tài sản bị nước lũ nhấn chìm, cuốn trôi; nhiều diện tích rau màu bị hư hại do không kịp thu hoạch.

Tại tỉnh Quảng Ngãi mưa lũ cũng đã làm 2 người thiệt mạng. Hàng chục điểm sạt lở lớn, với hàng chục nghìn mét khối đất đá, cây cối khổng lồ đổ xuống, vùi lấp toàn bộ nền đường, làm giao thông bị tắc nghẽn tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Cho đến chiều tối 7-11, thi thể của anh Nguyễn Trung Nhân (41 tuổi, trú thôn Trúc Lâm, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành) vẫn chưa được tìm thấy. Trước đó, tối 6-11, trong lúc chạy xe máy qua đập Bến Lở trên sông Phước Giang, thuộc xã Hành Dũng và Hành Nhân (huyện Nghĩa Hành) thì anh Nhân bị nước lũ cuốn trôi cả người lẫn xe máy.

Tin cùng chuyên mục