• Lửa vẫn hồng, tình người chưa lạnh

  Lửa vẫn hồng, tình người chưa lạnh

  ANTD.VN - Nhẩm tính, đã hơn chục năm lên sống trên chung cư khép kín, nhưng chưa Tết nào tôi dứt bỏ được cái bếp củi nấu bánh chưng, nhóm lên dưới xóm nhà cấp bốn, chen chúc người lao động. 

 • Ước vọng đầu năm của người Việt ăn Tết xa quê

  Ước vọng đầu năm của người Việt ăn Tết xa quê

  ANTD.VN - Thời khắc đón năm mới thiêng liêng bao giờ cũng làm con người ta bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm đã qua, kỳ vọng vào những điều tốt đẹp sắp tới. Và cũng như bao người, mỗi người Việt đón Tết xa quê lại có ước vọng cho riêng mình, cho gia đình và cho đất nước…

 • Thấy Tết

  Thấy Tết

  ANTD.VN - Hơn 40 năm sống ở trên đời, tôi đã thấy rất nhiều cái Tết và những cái Tết, mỗi một năm lại trở nên xa xôi hơn so với những ký ức của tôi.

 • Tạo hình ảnh thiện cảm hơn cho làng nghề

  Tạo hình ảnh thiện cảm hơn cho làng nghề

  ANTD.VN - “Tôi không muốn khách du lịch “bịt mũi” ngay từ khi bước vào đầu làng” - đó chỉ là một trong vài lời phàn nàn chúng tôi “gom” được trên đường khi đi cùng các doanh nghiệp vào các làng nghề để tìm cơ hội kết nối các sản phẩm du lịch - vốn đang rất trì trệ, èo uột. 

 • Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  ANTĐ - Là một địa bàn đậm chất truyền thống văn hóa làng xã với nhiều phong tục đẹp, liên tiếp từ ngày 16-3 đến hết ngày 22-3 trên địa bàn phường diễn ra 3 lễ hội, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương đến tham gia. Với những kinh nghiệm bảo vệ lễ hội đã được rút ra từ năm trước, CAP Đông Ngạc đã chủ động hơn trong công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn cho mùa lễ hội.

 • Tàu chợ ngược xuôi những cung đường

  Tàu chợ ngược xuôi những cung đường

  ANTĐ - Những chuyến tàu địa phương, hay người dân quen gọi là “tàu chợ” chạy trong một khu đoạn ngắn chỉ khoảng 100 đến 200km dường như đem lại cảm xúc cho nhiều người. 

 • Khiếp sợ tận mắt chứng kiến ô nhiễm ở những làng nghề Hà Nội

  Khiếp sợ tận mắt chứng kiến ô nhiễm ở những làng nghề Hà Nội

  ANTĐ - Những chiếc cống không có nắp đậy, rác thải, nước thải... bốc mùi hôi thối ngay từ đầu làng tới cuối làng Ngự Câu (An Thượng, Hoài Đức) cho đến các làng nghề Cát Quế, Dương Liễu, Minh Khai (Hoài Đức), Văn Võ (Chương Mỹ- Hà Nội) khiến cho những ai nếu có dịp qua đây một lần đều phải khiếp sợ, thậm chí “một đi không trở lại”.

 • “Mùa chặt chém” của quán vỉa hè

  “Mùa chặt chém” của quán vỉa hè

  ANTĐ - Dịch vụ ăn uống tăng giá chóng mặt, mất vệ sinh, thậm chí thực phẩm lưu cữu từ trong năm… là thực tế mà không ít người gặp phải trong những ngày đầu xuân.

 • Làm thật để sống được với nghề

  Làm thật để sống được với nghề

  ANTĐ - Hơn 20 năm nay, miến làng Đầm thuộc xã Liêm Tuyền (Thanh Liêm - Hà Nam) đã len lỏi khắp các tỉnh thành trên cả nước, có mặt ở khắp các hàng quán, mâm cơm gia đình. Nhưng ít ai biết được rằng, để có được những sợi miến trắng ngần mỏng manh ấy, người làng Đầm đã phải đổ biết bao mồ hôi công sức và cả nước mắt từ làn khói nồi bánh tráng.

 • Miến Dương Liễu liệu có vệ sinh?

  Miến Dương Liễu liệu có vệ sinh?

  ANTĐ - Nằm bên bờ tả ngạn dòng sông Đáy hiền hòa, làng nghề Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm miến dong. Những năm gần đây, vùng quê này đã thực sự chuyển mình, trở thành một “làng công nghệ cao”, có thể tự làm ra hầu hết các loại hàng hóa thực phẩm có mặt trên thị trường...  

 • Óng vàng làng cổ Cự Đà vào vụ miến

  Óng vàng làng cổ Cự Đà vào vụ miến

  ANTĐ - Làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) từ lâu nổi tiếng với nghề làm miến truyền thống. Thời điểm này, cả làng tất bật sản xuất những mẻ miến cho dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

   

 • Bất ngờ Hà Nội

  Bất ngờ Hà Nội

  ANTĐ - Nghe thông tin Hà Nội là một trong những thành phố sống tốt nhất châu Á theo khảo sát của một tổ chức nước ngoài, tôi bất ngờ. Bạn tôi bất ngờ. Và tôi tin sẽ còn có nhiều người bất ngờ. Bởi lẽ, chính những người đang hàng ngày ăn ngủ, hít thở bầu không khí, làm việc, sinh hoạt, thậm chí sinh ra và lớn lên tại nơi đây còn đang có rất nhiều những lí do để "kêu trời" về thành phố này.

 • Chợt đắng lòng!

  Chợt đắng lòng!

  ANTĐ - Hà Nội gần với mùa đông hơn. Mùa đông thứ 1001, dù Hà Nội chưa thật lạnh. Vậy mà, sau cả tháng đứt đoạn, hương hoa sữa lại nồng lên khắp các góc phố. Những vỉa hè lấm tấm cánh hoa trắng xanh, đẹp vô cùng.