• Đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới

  Đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới

  ANTD.VN - Một người mẹ đến từ Australia đã đưa con gái đi du lịch khắp thế giới, bởi sau khi một người bạn thân qua đời, cô chợt nhận ra cuộc sống quá ngắn ngủi và nên làm những điều mong muốn khi còn có thể.

 • Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  ANTĐ - Nhà kia có ba người con trai, đến tuổi trưởng thành người cha muốn các con mình sống tự lập nên đã cho mỗi chàng trai một túi tiền và bảo hãy đi tìm một miền đất trù phú để sinh sống và lập nghiệp. Nghe lời cha, ba chàng trai hăm hở khăn gói lên đường.

 • Mảnh đất của nhân tài

  Mảnh đất của nhân tài

  ANTĐ - “Chúng tôi đã tạo ra quốc gia này từ số 0 tròn trĩnh, từ 150 linh hồn trong một ngôi làng đánh cá nhỏ trở thành miền đất phát triển. Tôi đã từng phải hát 4 bài quốc ca: “God Save the Queen” của Anh, “Kimigayo” của Nhật Bản, “Negara Ku” của Malaysia và cuối cùng là “Majulah Singapura” của Singapore. Điều đó thể hiện những biến động chính trị trong suốt 60 năm qua. 

 • Carnaval Hạ Long 2014 rực rỡ sắc màu

  Carnaval Hạ Long 2014 rực rỡ sắc màu

  ANTĐ -Tối 30-4, Carnaval Hạ Long 2014 mang tên “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa" đã chính thức khai mạc tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, mở đầu cho sự kiện tuần du lịch Hạ Long. Đến dự lễ khai mạc có bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận trung ương. 

 • Kỳ tích “phục sinh” Rú Chá của lão nông Nguyễn Ngọc Đáp

  Kỳ tích “phục sinh” Rú Chá của lão nông Nguyễn Ngọc Đáp

  ANTĐ - 25 năm ròng rã gắn đời mình với Rú Chá, bước chân của lão nông Nguyễn Ngọc Đáp (66 tuổi, thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, Hương Trà, TT- Huế) đã in mòn vết đá, từng góc cây ngọn cỏ nơi miền đất còn lắm hoang vu ấy. Để rồi, mấy chục năm sau nhìn lại, “kỳ tích” của ông được biết đến như là người đã “viết lại” lịch sử cho ngọn rú này.

 • Nhà văn Đỗ Bích Thúy và một miền ký ức

  Nhà văn Đỗ Bích Thúy và một miền ký ức

  ANTĐ - Với những người xa quê, trong một thời khắc nào đó của cuộc đời, họ sẽ nhận thức rõ ràng nhất sự mất mát, khó bù đắp được. Và tôi nghĩ nhà văn Đỗ Bích Thúy đang ở trong những tháng ngày như thế khi miền đất Hà Giang, nơi chị đã sinh ra và lớn lên, nơi chị đã ươm những mầm văn chương đầu tiên trên con đường chữ nghĩa cứ ngày một xa, xa mãi.