"Messi Thái" từ chối đá J-League để "giữ chân" cho AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lo ngại quá tải và rủi ro tái phát chấn thương, tiền vệ người Thái Lan Chanathip đã chủ động xin CLB chủ quản là Sapporo cho nghỉ thi đấu lượt trận cuối giải VĐQG Nhật Bản ngày 4-12 tới.
Chanathip chủ động xin nghỉ đá J-League để dưỡng sức cho AFF Cup 2020

Chanathip chủ động xin nghỉ đá J-League để dưỡng sức cho AFF Cup 2020

Chanathip là một trong 6 cầu thủ Thái Lan đang thi đấu nước ngoài được HLV Polking điền tên vào danh sách 30 người tham dự AFF Cup 2020.

Theo lịch thi đấu, "Messi Thái" sẽ đá lượt trận cuối giải VĐQG Nhật Bản (J-League) ngày 4-12 gặp CLB Yokohamo rồi mới bay thẳng sang Singapore hội quân đội tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, theo SMM Sports, Chanathip đã xin với HLV trưởng CLB Sapporo cho nghỉ lượt trận cuối để dưỡng sức phục vụ đội tuyển quốc gia chinh phục chức vô địch AFF Cup.

"Trận đấu cuối cùng của J-Leauge không ảnh hưởng tới thứ hạng đội bóng. Tôi đã đề đạt nguyện vọng với HLV trưởng và nhận được sự chia sẻ", SMM Sports dẫn lời tiền vệ tuyển Thái Lan.

Dù không ra sân ở J-league song theo tờ báo này, Chanathip vẫn giữ kế hoạch hội quân đội tuyển ngày 5-12, đồng nghĩa không dự trận ra quân gặp Timor Leste. Tương tự, đồng hương của Chanathip đang thi đấu J-League là hậu vệ Theerathon (CLB Yokohamo) cũng chỉ có thể lên tuyển sớm nhất vào ngày 5-12.

Việc AFF Cup 2020 khởi tranh khi giải J-League vừa kết thúc là may mắn cho Chanathip, Theerathon cũng như bóng đá Thái Lan, trong bối cảnh Nhật Bản đang siết chặt đối với người nhập cảnh.

Bởi nếu J-League chưa kết thúc, hai cầu thủ gốc Thái có thể sẽ phải cân nhắc chọn phục vụ đội tuyển hay CLB vì những quy định nhập cảnh, cách ly y tế bắt buộc của Nhật Bản.

Trước đó ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, Theerathon đã chủ động từ chối tập trung đội tuyển Thái Lan để giữ suất đá chính của mình ở CLB Yokohamo.