"Messi Thái" Chanathip nối dài chuỗi ngày buồn trước Việt Nam

ANTD.VN - 5 lần đối đầu trong 7 năm qua, cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Thái Lan - Chanathip Songkrasin luôn vô hại trước khung thành ĐT Việt Nam.

Ở trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 vừa kết thúc với tỉ số 0-0 giữa Thái Lan và Việt Nam, ngôi sao sáng giá Chanathip Songkrasin một lần nữa tỏ ra vô duyên trong việc chọc thủng lưới đội bóng áo đỏ.

Chanathip luôn chơi dưới sức khi đối đầu ĐT Việt Nam

Là cầu thủ xuất sắc ở J-League và là niềm hy vọng lớn nhất của đội chủ nhà, nhưng "Messi Thái" lại chơi mờ nhạt. Anh bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi hàng tiền vệ ĐT Việt Nam, mà người luôn theo như hình với bóng là Đỗ Hùng Dũng.

Lần thứ 5 trong 7 năm qua, Chanathip không thể mang lại sự khác biệt nào khi đối đầu các đội bóng Việt Nam. Trước đó, trong 4 trận đấu ở AFF Cup 2012, vòng loại World Cup 2018 lượt đi/lượt về và SEA Games 2015 cùng đội U23, Chanathip đều chưa một lần làm rung mành lưới Việt Nam.

Đây rõ ràng là sự thất vọng không hề nhỏ dành cho "Mess Thái", cầu thủ đáng chú ý nhất nhất thời điểm hiện tại của đội tuyển xứ Chùa Vàng. Bóng đá Thái Lan khát khao đòi lại vị thế số 1 khu vực trước Việt Nam, nhưng chừng nào ngôi sao lớn nhất của họ còn "tịt ngòi" khi hai đội chạm trán, ngày ấy vẫn còn xa.