Messi - Huyền thoại đương đại của Barca

ANTĐ - Hattrick ghi vào lưới Osasuna rạng sáng nay đã giúp Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Barcelona.
7-0 trước đối thủ yếu Osasuna là một kết quả không thể tuyệt vời hơn để khẳng định Barca đang trở lại sau quãng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, trong chiến thắng ấy, các culé còn hạnh phúc hơn khi chứng kiến Messi, tiền đạo kiệt xuất nay càng trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết, khi chính thức trở thành cây ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội bóng xứ Catalan.
Messi - Huyền thoại đương đại của Barca ảnh 1
Cú hattrick mà số 10 của Barca lập được đã giúp anh có 371 lần lập công trong mọi trận đấu chính thức và giao hữu cho đội chủ sân Nou Camp, qua đó vượt qua huyền thoại của CLB là Paulino Alcantara, để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Barcelona. Paulino Alcantara, huyền thoại người Philippines, sinh năm 1896 và mất năm 1964. Ông đã có 369 bàn thắng sau 357 trận đá cho Barca.

Với phong độ hiện tại, người ta dự đoán chỉ ngay trong năm 2014 này, Messi sẽ chạm mốc 400 bàn thắng cho CLB của mình, khi anh chỉ còn cách đích trên 29 pha lập công nữa.