Messi đè bẹp Ronaldo để "giành" Quả bóng vàng châu Âu trên Marca

ANTD.VN - Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi giành Quả bóng vàng châu Âu 2016 là chủ đề gây tranh cãi sau khi danh sách đề cử 30 gương mặt được tiết lộ. Trong lúc dư luận đánh giá cao CR7, cuộc thăm dò trên tờ Marca lại cho ra một kết quả đầy ngạc nhiên. 

Ngày 24-10, tạp chí France Football công bố danh sách 30 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu năm 2016. Một lần nữa cuộc chạy đua được coi là chuyện riêng giữa Ronaldo và Messi, những đại kình địch trong 8 kỳ bầu chọn gần đây và thay nhau chiến thắng 6 lần.

Messi đè bẹp Ronaldo để "giành" Quả bóng vàng châu Âu trên Marca ảnh 1

Ronaldo và Messi là những ứng viên hàng đầu cho Quả bóng vàng châu Âu 2016

Messi hiện là đương kim Quả bóng vàng FIFA sau khi đăng quang năm 2015, là lần thứ 5 trong sự nghiệp của ngôi sao này. Về phần mình, Ronaldo từng 3 lần được tôn vinh, gần nhất vào năm 2015.

Năm nay, Quả bóng vàng châu Âu sẽ trở lại sau khi sự kết hợp giữa France Football và FIFA kết thúc, điều có nghĩa chỉ có các nhà báo bầu phiếu trong số 3 gương mặt rút gọn tại Gala dự kiến tổ chức vào ngày 7-1-2017.

Ngay sau khi France Football công bố danh sách đề cử, Ronaldo nổi lên là gương mặt sáng giá nhất cho Quả bóng vàng châu Âu 2016. Đó là điều dễ hiểu bởi ngoài chức vô địch Champions League, CR7 còn giúp đội tuyển Bồ Đào Nha chiến thắng tại EURO 2016.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát của tờ Marca lại đưa ra một kết quả khác, nơi siêu sao người Argentina dễ dàng đè bẹp đối thủ để giành chiến thắng. Trong 24 giờ đầu tiên kể từ lúc mở cuộc bầu phiếu trên trang chủ của mình, hơn 100.000 độc giả của tờ báo này tham gia bình chọn. Messi nhận được 58% phiếu bầu, trong lúc Ronaldo chỉ có 26,6% số phiếu.

Ngôi sao của Atletico Madrid, Antoine Griezmann là người cán đích ở vị trí thứ ba, nhưng chỉ nhận được vỏn vẹn 24% phiếu bầu.