Xe+

Mercedes G-Class mới có thiết kế đột phá, nhẹ hơn 375 kg

  • 12/06/2014 08:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Nhiều thông tin về phiên bản mới của chiếc xe off-road huyền thoại Mercedes G-Class vừa được hé lộ.

Mercedes đã cho biết kế hoạch tiếp tục sản xuất dòng xe G-Class đến năm 2020, chính vì vậy, hãng xe nước Đức phải nhanh chóng mang đến nhiều điều mới mẻ cho mẫu xe off-road huyền thoại này nhằm thu hút thêm khách hàng.

Mercedes G-Class mới có thiết kế đột phá, nhẹ hơn 375 kg ảnh 1
G-Class thế hệ mới sẽ có trọng lượng giảm đáng kể do sử dụng khung gầm bằng nhôm

Theo tạp chí Automobile, phiên bản mới của G-Class sẽ dài hơn khoảng 12 cm so với mẫu cũ và được xây dựng trên khung gầm bằng nhôm, điều sẽ làm giảm trọng lượng chiếc xe xuống 375 kg. Trọng lượng này đã cao hơn mức dự kiến từ trước đó 200 kg và cân nặng của phiên bản G550 ở Mỹ sẽ khoảng 2.530 kg.

Bên cạnh đó, phiên bản G-Class mới cũng được mong chờ sẽ có thiết kế mang tính cách mạng, điều sẽ kết hợp với vẻ ngoài cao, góc cạnh của phiên bản trước. Tuy nhiên, mái của chiếc xe sẽ thấp hơn trước và chứa một vài đặc điểm khí động học.

Mercedes G-Class mới có thiết kế đột phá, nhẹ hơn 375 kg ảnh 2

Chiếc SUV cũng sẽ được trang bị một nội thất lôi cuốn với việc sử dụng nhiều chất liệu cao cấp và hệ thống thông tin giải trí hiện đại. Nhiều tính năng an toàn vốn được thấy ở các dòng C và S-Class cũng được trang bị trên G-Class mới. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn giữ nguyên thiết kế tay nắm của hành khách và vị trí các phím bấm.

Ở Mỹ, phiên bản thấp nhất sẽ được trang bị động cơ V8 4.0 lít tuabin kép có công suất 460 mã lực, tiếp theo là đến phiên bản G63 AMG, sử dụng động cơ V8 5.5 lít tuabin kép có công suất 570 mã lực. Ngoài ra, cũng có tin đồn cho rằng Mercedes sẽ sản xuất thêm một phiên bản hybrid, tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục