Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt A-Class Sedan, đối đầu với BMW 1-series

ANTD.VN - Sau khi nhìn BMW trình làng mẫu 1-Series Sedan hồi tháng 11, Mercedes-Benz được cho là đã chuẩn bị ngay một phương án cạnh tranh ở phân khúc này, đó là cho ra đời mẫu A-Class Sedan mới.

A-Class Sedan sẽ là một trong 6 mẫu xe mới được phát triển trên khung gầm MFA của Mercedes-Benz. Chưa có thông tin về kích thước của Mercedes-Benz A-Class Sedan nhưng nó nhiều khả năng sẽ lớn hơn CLA Sedan và các đối thủ như Audi A3 Sedan và BMW 1-Series Sedan.

Theo Autocar, Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ có 2 lựa chọn chiều dài trục cơ sở, trong đó loại trục cơ sở dài là dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Mercedes-Benz sẽ tạo ra mẫu xe đối chọi với BMW 1-series (ảnh minh họa)

Về động cơ, Mercedes-Benz A-Class Sedan có thể được trang bị động cơ xăng và diesel 2.0 lít tăng áp với hệ thống tiết kiệm nhiên liệu mới. Ngoài ra, chiếc xe còn có thể dùng cả loại 4 xilanh 1.6 lít tăng áp hoặc 1.5 lít do liên minh Renault-Nissan sản xuất, cũng như động cơ plug-in hybrid như xu hướng mới hiện nay.  

Nội thất Mercedes-Benz A-Class Sedan được cho là sẽ không thua kém gì người anh em C-Class, trong khi theo Autocar, chiếc xe còn có hệ thống thông tin giải trí Comand 6.0 với màn hình cảm ứng và công nghệ điều khiển bằng cử chỉ.