Mercedes-AMG đang phát triển siêu xe công suất hơn 1000 mã lực

ANTD.VN - Phát biểu trước báo giới tại triển lãm Los Angeles Auto Show, giám đốc Mercedes-AMG, ông Tobias Moers cho biết, công ty hiện đang lên kế hoạch chế tạo một mẫu siêu xe sử dụng động cơ của các xe đua công thức 1 (F1) với công suất lớn hơn 1000 mã lực.

Mặc dù thừa nhận siêu xe mới sẽ có công suất lớn hơn 1000 mã lực nhưng ông Moers phủ nhận tin đồn, động cơ nó sử dụng sẽ là loại hybrid V6 1.6 lít tăng áp. Ngoài ra đây cũng là mẫu xe Mercedes tự phát triển hoàn toàn chứ không có chuyện hợp tác với Lotus.

Việc sản xuất mẫu siêu xe 2 chỗ ngồi sẽ được hạn chế ở mức 200 đến 300 chiếc. Chưa có thông tin chính thức nào về giá bán của chiếc xe nhưng theo tin đồn, nó có thể lên tới 3,74 triệu USD.

Mẫu siêu xe mới của Mercedes-AMG sẽ có công suất hơn 1000 mã lực (hình minh họa)

Nguyên mẫu của loại siêu xe mới sẽ được chạy thử vào tháng 10-2017 với các tài xế thử nghiệm là 2 tay đua F1 Nico Rosberg và Lewis Hamilton.

Không chỉ động cơ, khung xe làm bằng sợi các-bon cũng có rất nhiều điểm chung với mẫu xe F1 của Mercedes và được vận dụng nhiều yếu tố khí động học nhằm giúp trọng lượng khô của xe chỉ ở mức 1000kg.

Chưa có thông tin chi tiết về tốc độ của siêu xe mới ở thời điểm hiện tại nhưng nhiều khả năng nó sẽ tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.