Xe+

Mercedes-AMG chuyển dần sang động cơ điện hóa và dẫn động 4 bánh

  • 30/04/2019 20:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mercedes-AMG vừa hé lộ 2 thay đổi quan trọng đối với các dòng xe thể thao của thương hiệu này trong tương lai đó là sự điện hóa động cơ từ năm 2021 và chuyển dần sang hệ dẫn động 4 bánh (4WD) thay vì cầu sau (RWD).

Vào hôm 24-4, giám đốc Mercedes-AMG, ông Tobias Moers đã xác nhận rằng, các mẫu xe mới sẽ được điện hoá từ năm 2021. Đó sẽ là sự xuất hiện ngày càng nhiều của động cơ hybrid hoặc thuần điện.

Đến nay, ông tiếp tục tiết lộ những mẫu xe hiệu suất cao mang thương hiệu Mercedes-AMG sẽ chuyển dần sang dẫn động AWD thay vì RWD theo nhu cầu của khách hàng.

Mercedes-AMG chuyển dần sang động cơ điện hóa và dẫn động 4 bánh ảnh 1

Xe thể thao của Mercedes-AMG sẽ chuyển dần sang dùng dẫn động 4 bánh

Theo ông Moers, người tiêu dùng đang lựa chọn những mẫu xe 4WD nhiều hơn RWD trong những năm vừa qua nên hãng xe Đức không còn lí do để đầu tư nhiều tiền vào phát triển những chiếc RWD.

"Khách hàng là câu trả lời. Khi chúng tôi ra mắt E-Class AMG với 2 tuỳ chọn 4WD và RWD, hơn 90% người mua chọn 4WD. Ở mẫu E63 thế hệ mới nhất có chế độ drift, bạn có thể chuyển sang 4WD hoặc RWD tuỳ thích", ông Moers lấy ví dụ.

Trong bài phỏng vấn mới, vị lãnh đạo này cũng xác nhận động cơ V12 sẽ sớm bị loại bỏ khỏi những chiếc xe hiệu xuất cao AMG, thậm chí là động cơ V8 cũng sẽ chịu số phận này. Hãng xe này khẳng định V12 chỉ thích hợp trên các dòng xe Maybach cỡ lớn và sang trọng thay vì những chiếc xe thể thao thương hiệu AMG.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục