MC Phan Anh muốn xây bể bơi di động ở vùng "rốn" lũ

ANTD.VN - MC Phan Anh tâm sự anh rất ngạc nhiên vì biết nhiều em học sinh ở các tỉnh miền Trung không biết bơi và gặp những tai nạn thương tâm khi mùa lũ đến.

MC Phan Anh tâm sự anh rất ngạc nhiên vì biết nhiều em học sinh ở các tỉnh miền Trung không biết bơi và gặp những tai nạn thương tâm khi mùa lũ đến.

 

Cuối tuần vừa rồi, MC Phan Anh đã trở lại Hương Khê (Hà Tĩnh) để chuẩn bị những hình ảnh tư liệu cho chương trình truyền hình “Ngày Thầy trò”. Đây là chương trình truyền hình có thời lượng kỷ lục 16 tiếng liên tục do kênh Mobi TV kết hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam sản xuất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. 

Phan Anh tâm sự khi trở lại Hương Khê, anh có cảm giác như về nhà, gặp lại bà con và thầy trò vùng lũ giống như gặp lại người thân. Tình cảm trân quý mà người dân và các em học sinh nơi đây dành cho Phan Anh khiến anh vô cùng xúc động.

Trở lại Hương Khê (Hà Tĩnh) lần này, Phan Anh chia sẻ: "Về vùng lũ, bạn sẽ thấy điều kiện sống đã khó khăn, chuyện học tập của thầy và trò còn khó khăn gấp bội. Sách vở, trang thiết bị học tập bị cuốn trôi, trường học xập xệ, dột nát. Nhưng trong hoàn cảnh ấy, các thầy cô giáo lại viết lên những câu chuyện rất đẹp. Thầy cô tự vệ sinh trường lớp, vận động các em trở lại trường, hỗ trợ các em dụng cụ học tập...

Tôi nghĩ, với những em học sinh ở vùng lũ, mãi mãi trong các em, những người thầy chính là những người tiếp lửa cho các em, cho các em thấy được thành người nên người hay không là nhờ vào sự tận tụy của những người thầy, người cô. Tôi rât ngưỡng mộ tình cảm của các thầy cô dành cho các em học trò vùng lũ, đến đây, tôi thấy được những điều tốt đẹp của cuộc sống, nhóm lên tình yêu thương trong trái tim mình".

Cũng theo Phan Anh thì cũng chính từ những chuyến đi về vùng lũ để khảo sát và chuẩn bị cho những dự án thiện nguyện dài hơi đã để lại trong anh không ít băn khoăn. Phan Anh chia sẻ anh đã từng nghe kể về nhiều em học sinh không biết bơi, và gặp những tai nạn thương tâm vào mùa lũ đến.

"Điều này khiến tôi ngạc nhiên lắm, vì tôi cứ đinh ninh trẻ em ở vùng sông nước phải biết bơi, và tôi cứ cho rằng đó là điều tự nhiên. Chúng ta đã thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, với bà con, tôi hiểu việc cần dạy bơi cho các em chẳng phải là ý tưởng gì mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì lý do này kia khó thực hiện được" – Phan Anh tâm sự.

Chính bởi điều này mà sau khi khảo sát thực tế, Phản Ánh cho biết, anh nhận thấy việc cần thiết trước mắt là hỗ trợ sản xuất những bể bơi di động để dạy các em tập bơi. Theo Phan Anh thì đội ngũ giáo viên dạy bơi thì các trường đều đã sẵn sàng, nhưng chỉ thiếu bể bơi.

Vì vậy Phan Anh đã lên ý tưởng sẽ huy động để mỗi trường có được bể bơi di động, loại bể bơi này rất linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn những bể bơi cố định, tốn kém ngày xưa, mà vẫn hiệu quả. Phan Anh tin tưởng rằng, việc này sẽ nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng, để cùng chung tay xây dựng bể bơi cho các em học sinh vùng lũ, giúp các em hoàn thiện kỹ năng sống tốt nhất.

Biết bơi chính là chiếc “áo phao” để giữ sinh mệnh các em mỗi ngày, chứ chưa kể đến mùa lũ dữ. Đó cũng chính là thông điệp mà Phan Anh muốn gửi đến cộng đồng thông qua việc tham gia “Ngày Thầy trò”.

Cũng trong chuyến khảo sát Hương Khê (Hà Tĩnh), Phan Anh cùng đại diện Mobi TV cũng trao nhiều phần quà đến trẻ em nghèo vùng lũ. Khi được hỏi về lý do tham gia chương trình truyền hình dài kỷ lục "Ngày Thầy trò" của Mobi TV, Phan Anh hào hứng hỏi “vặn” lại: "Cho tôi hỏi lại một câu liệu tôi có tìm được lý do gì để không tham gia hay không?”.

Phan Anh quả quyết một chương trình đầy nhân văn, tử tế, thắp lên niềm tin và tình yêu thương giữa những con người với nhau, giữa người thầy và người trò với nhau là lý do khiến anh nhiệt tình tham gia.

Phan Anh cũng chia sẻ thêm: "Tôi luôn luôn trân quý, biết ơn những người thầy của mình, đó là những người giúp chúng ta nên người. Tình cảm thầy trò vùng lũ lại càng thôi thúc tôi có hành động thiết thực để góp phần nâng bước các em đến trường”.

Ông Nguyễn Trung Hùng, Giám đốc truyền thông chương trình “Ngày Thầy trò” chia sẻ: MC Phan Anh là một trong những người nổi tiếng đồng hành chương trình “Ngày Thầy trò”. Chương trình tin tưởng, với tấm lòng của Phan Anh cũng như những người nổi tiếng tham gia chương trình, dành cho thế hệ sau, sẽ góp phần thắp lửa cho thế hệ tương lai trong việc phấn đấu để trở thành những công dân tốt, có ích cho ngày mai.

"Ngày Thầy trò" là chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 7h sáng đến 23h tối ngày 20-11-2016. Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những vùng miền mà cuộc sống người dân còn khó khăn, vấn đề giáo dục cũng cần nhiều sự động viên, trợ giúp của xã hội…

Chương trình sẽ phản ánh không khí tưng bừng chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo 20/11, cùng với đó là những câu chuyện kể về tình thầy, nghĩa trò ở mọi miền Tổ Quốc. Cùng với đó, chương trình cũng sẽ có những cuộc toạ đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của nhiều nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội…

Cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên khoảng 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên...