MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng

  • 14/05/2015 13:55
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài

ANTĐ - Sau khi đoạn video về hang Sơn Đoòng được phát trong chương trình Good Morning America của kênh truyền hình ABC (Mỹ) – một trong những chương trình có tỉ suất người xem cao nhất ở Mỹ và trên thế giới, cộng đồng cư dân mạng thế giới đã hoàn toàn sửng sốt trước vẻ đẹp kỳ vỹ của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này. Ginger Zee, người dẫn chương trình đã chia sẻ những cảm nhận khó quên về chuyến đi này. 

Vào khoảng 6h sáng 13-5 theo giờ Mỹ (18h theo giờ Việt Nam), chương trình Good Morning America của đài ABC đã phát sóng chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Sơn Đoòng và hang Én, Quảng Bình, Việt Nam. Bằng nhiều thiết bị hỗ trợ, đoàn thám hiểm gồm 12 người của kênh ABC đã vào sâu bên trong hang Sơn Đoòng để ghi lại cảnh sắc ngoạn mục của hang động lớn nhất thế giới.

Ginger Zee – người dẫn chương trình nổi tiếng của đài ABC, cũng là người trực tiếp dẫn dắt chương trình đã phải thốt lên: “Tôi phải nói rằng đây là một trong những hành trình khó khăn nhất, nguy hiểm nhất, nhưng cũng hấp dẫn nhất với chúng tôi”. Không có bất cứ bản đồ nào trên tay, chỉ có 2 nhà thám hiểm người Anh là biết lối vào. Tuy nhiên, mỗi bước đi là một trải nghiệm mới mẻ với cả ekip.  

MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng ảnh 1MC Ginger Zee chia sẻ bức ảnh bên trong hang Sơn Đoòng trên trang facebook

Chia sẻ sau khi thực hiện chuyến đi để đời, Ginger cho biết, sẽ mất một vài thập niên để khám phá hết sự kỳ bí của hang động này. Và điều tuyệt vời là ngay khi đặt chân xuống đây, các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra 7 loại sinh vật mới và họ sẽ tiếp tục nghiên cứu về các loại sinh vật này. MC 34 tuổi còn hài hước cho biết, mặc dù không được tắm nhưng “chẳng hề gì, thế cũng thật xứng đáng”.
 
MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng ảnh 2Hình ảnh của Ginger Zee trong buổi phát sóng trực tiếp

Ngay sau khi Ginger đã chia sẻ những bức ảnh về hang Sơn Đoòng mà ekip của cô đã ghi lại được trên trang facebook cá nhân, có rất nhiều cư dân mạng quốc tế đã vào chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngạc nhiên trước vẻ đẹp kỳ bí của hang động này.

- "Một chuyến đi để đời! Dường như lịch sử đã được dựng lên và Ginger là một phần lịch sử đó. Thật là ngoạn mục. Tôi ghen tỵ và ngưỡng mộ bởi tinh thần của các bạn".

- "Tuyệt vời! Tôi rất háo hức biết xem họ đã tìm ra các loại động thực vật mới như thế nào…"

- "Đơn giản là quá bất ngờ ! Đây sẽ là một trong những điểm đến của tôi sắp tới".  

MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng ảnh 3

Rất nhiều khán giả yêu cầu phải làm chương trình dài hơn về hang Sơn Đoòng, bởi như vậy đối với họ là chưa đủ

Được biết, để thực hiện chương trình phát sóng này, vào tháng 4-2015, đài ABC đã thực hiện 2 chuyến khảo sát vào trong hang Sơn Đoòng bằng trực thăng và các thiết bị quay hỗ trợ. Chương trình Good Morning America đã thu hút được phát sóng tới khoảng 6 triệu người trên khắp nước Mỹ và hàng triệu người dùng theo dõi qua các thiết bị hỗ trợ khác.

MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng ảnh 4
MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng ảnh 5
MC nổi tiếng của Mỹ vẫn “lâng lâng” sau chuyến đi tới hang Sơn Đoòng ảnh 6

 Mỗi bước chân ở hang Sơn Đoòng đem đến cho đoàn thám hiểm những trải nghiệm mới mẻ

Hang Sơn Đoòng trước đó đã được tạp chí American Business Inserder công nhận là 1 trong 12 kỳ quan ấn tượng nhất thế giới. Trong khi đó, tạp chí National Geographic cũng nhận định, tour khám phá Sơn Đoòng là một trong những tour mạo hiểm nhất năm 2014. Được một người dân địa phương tên là Hồ Khanh tìm thấy năm 1991, nhưng phải đến năm 2006, khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến thăm dò và công bố những khám phá của họ về hang Sơn Đoòng, thế giới mới thực sự biết đến sự tồn tại của hang động hoang sơ và kỳ vỹ nhất trên trái đất. 
Hình ảnh hang Sơn Đoòng trong phóng sự của ABC News (phần 1): 

Hình ảnh hang Sơn Đoòng trong phóng sự của ABC News (phần 2): 

Tin cùng chuyên mục