Mazda MX-5 vừa ra khỏi đại lí đã bị đâm "sứt đầu mẻ trán"

ANTĐ - Việc gặp tai nạn ngay sau khi vừa mới mua xe luôn là ác mộng với mọi tài xế và một câu chuyện như vậy vừa xảy ra với một thành viên diễn đàn Miata Forum, có tên SCSM vào hôm 18-7. Tuy nhiên, kết cục cuối cùng của sự việc này lại hoàn toàn bất ngờ. 

SCSM và vợ của mình đi tới đại lí xe ôtô Tom Bush Mazda tại thành phố Jacksonville thuộc bang Florida để mua một chiếc Mazda MX-5 Launch Edition màu đỏ, vốn chỉ có 1.000 chiếc đang được bán ở Mỹ.

Chiếc Mazda MX-5 gặp nạn, hư hỏng hết phần đầu và đuôi xe 

Tuy nhiên, sau khi ra khỏi đại lý, chiếc Mazda MX-5 mới toanh bất ngờ bị xe bán tải cỡ lớn Ford F-150 húc vào đuôi và khiến nó lao về phía trước, đâm tiếp vào một xe khác.

Vợ chồng người chủ xe chỉ bị thương nhẹ sau va chạm, tuy nhiên, chiếc Mazda MX-5 đã bị hư hỏng khá nặng ở cả đầu lẫn đuôi xe. Thậm chí, cấu trúc khung nguyên khối của chiếc xe còn bị bẻ cong.

Mọi chuyện có vẻ vô cùng bi quan với cặp vợ chồng trên và  họ chỉ có thể trông chờ vào công ty bảo hiểm, tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi khoảng vài ngày sau vụ tai nạn xảy ra, Mazda Bắc Mỹ đã liên lạc với ông SCSM và thông báo sẽ tặng cho ông một chiếc MX-5 Launch Edition 2016 hoàn toàn mới.

Một chiếc MX-5 được tặng cho người gặp nạn

Theo quy định luật pháp, hãng Mazda không có lỗi và do đó không phải đổi mới chiếc MX-5 cho khách hàng vì nó đã ra khỏi đại lí. Chính vì vậy, hành động của Mazda đã khiến nhiều người ngạc nhiên và khen ngợi hết lời.