Mayweather và Pacquiao nói gì sau "trận đấu thế kỷ"?

  • 03/05/2015 19:26
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Do trọng tài phân định chiến thắng sau 12 hiệp hòa điểm, nên Pacquiao tỏ ra bất phục. Trong khi đó, Mayweather hoan hỉ với chiến thắng thứ 48 trong sự nghiệp mà chưa một lần thất bại.

Cuối cùng thi “Trận đấu thế kỷ” giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao cũng đã kết thúc. Ở cuộc đọ sức nóng ran có giá khoảng 400 triệu USD này, Mayweather đã là người giành chiến thắng sau phán quyết của trọng tài, với điểm số nhỉnh hơn võ sĩ người Philippines cụ thể là: 118-110, 116-112, 116-112.

Trong suốt 12 hiệp đấu, nơi có tổng điểm là 115-115, Pacquiao là người chơi tấn công miệt mài. Trong khi Mayweather chỉ chú trọng phòng ngự và rình cơ hội phản đòn, nhờ sải tay dài cùng sự lì đòn vốn là điểm mạnh. 

Mayweather và Pacquiao nói gì sau "trận đấu thế kỷ"? ảnh 1

Hai võ sĩ sau khi thượng đài

Sau giây phút các trọng tài công bố điểm mà họ chấm, Mayweather nhảy cẫng lên sung sướng. Trong khi đó, Pacquiao chỉ mỉm cười và chấp nhận.

Sau trận đấu, võ sĩ người Philippines nói: “Tôi nghĩ rằng lợi thế đã thuộc về mình trong suốt 12 hiệp. Mayweather liên tục phải chống đỡ các pha ra đòn của tôi. Không những thế, anh ấy còn bị ép phải chạy xung quanh các góc võ đài. Tôi dám chắc, nếu đứng lại, anh ta có thể bị tôi hạ gục vì những cú đấm liên tiếp".

Không chỉ bất phục trước chiến thắng nhờ cảm tính của trọng tài, Pacquiao còn hé lộ anh từng tính đến khả năng hoãn hoặc thậm chí hủy trận đấu này vì chấn thương gặp phải cách đây 3 tuần. “Từ hiệp thứ 3, chấn thương của tôi tái phát và khiến tôi khó khăn trong việc sử dụng tay phải", Pacquiao nói.

Mayweather và Pacquiao nói gì sau "trận đấu thế kỷ"? ảnh 2

Pacquiao cho rằng anh đã dồn ép đối thủ liên tục trong suốt trận 

Trong khi đó, có thái độ hoan hỉ nhưng Mayweather không quên dành cho Pacquiao những lời ngợi khen: “Pacquiao là một tay đấm siêu đẳng. Anh ta là một trong những kẻ khủng khiếp nhất ở thế giới boxing này. Tôi biết anh ta muốn hạ tôi, có nhiều khoảnh khắc để làm điều đó, nhưng tôi đã tránh được những pha ra đòn của anh ấy. Chúng tôi đã chơi tốt trong tối nay". 

"Độc cô cầu bại" Mayweather với 48 trận thắng cũng tiết lộ, vào tháng 9 tới anh sẽ có một lần thượng đài cuối cùng với một đối thủ khác trước khi giải nghệ.

Tin cùng chuyên mục