• Sự khác biệt của người thành công

  Sự khác biệt của người thành công

  ANTD.VN - Tốt nghiệp đại học, hai người bạn cùng lớp là Fill và Colin đều được nhận vào vị trí nhân viên kinh doanh của một tập đoàn quốc gia kinh doanh hàng may mặc. 

 • 137 triệu lao động Đông Nam Á có nguy cơ cao mất việc làm

  137 triệu lao động Đông Nam Á có nguy cơ cao mất việc làm

  ANTĐ - Hơn một nửa lực lượng lao động ở Thái Lan và 4 quốc gia Đông Nam Á khác có nguy cơ cao bị mất việc làm do các kỹ thuật tự động hóa trong hai thập kỷ tới, một nghiên cứu Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết. 

 • Dệt may, da giày dồi dào đơn hàng

  Dệt may, da giày dồi dào đơn hàng

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO), nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng xuất khẩu ổn định đến tháng 5, tháng 6 và đang chuẩn bị cho mùa sản xuất mới.

 • CPI cả nước tăng 0,42%

  CPI cả nước tăng 0,42%

  ANTĐ - Ngày 24-2, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 2-2016. 

 • Ra mắt "Liên minh dệt may bền vững"

  Ra mắt "Liên minh dệt may bền vững"

  ANTĐ - Tại Triển lãm quốc tế về “Máy móc và nguyên phụ liệu ngành may mặc Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-11, CHLB Đức lần đầu tiên giới thiệu gian hàng “Liên minh dệt may bền vững” tại Việt Nam.

 • CPI 10 tháng thấp nhất trong 13 năm qua

  CPI 10 tháng thấp nhất trong 13 năm qua

  ANTĐ - Tổng cục thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 10-2015. Theo đó, CPI cả nước tăng 0,11% so với tháng trước và bằng 100% so với cùng kỳ năm trước. 

 • CPI tháng 5 tăng 0,16%

  CPI tháng 5 tăng 0,16%

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2015 tăng 0,16% so với tháng trước, chủ yếu do tác động của việc tăng giá điện và giá xăng trong các tháng vừa qua. 

 • Các nhà máy may tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  Các nhà máy may tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  ANTĐ - Dù có những bước tiến về công tác phòng chống cháy nổ trong 4 năm qua nhưng nhìn chung, việc không tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực này ở các nhà máy may mặc lớn tại Việt Nam vẫn khá phổ biến. 

 • CPI tháng 10 có thể tăng nhẹ

  CPI tháng 10 có thể tăng nhẹ

  ANTĐ - Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính dự báo chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng nhẹ so với tháng 9-2014. 

 • Tháng 4-2014: CPI Hà Nội tăng nhẹ

  Tháng 4-2014: CPI Hà Nội tăng nhẹ

  ANTĐ - Cục thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, CPI tháng 4-2014 đã tăng thêm 0,12% so với tháng trước sau khi có diễn biến giảm nhẹ hồi tháng trước. 

 • Châu Âu cảnh giác với hàng Trung Quốc

  Châu Âu cảnh giác với hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) ngày 25-3 đã lên tiếng cảnh báo ngày càng có quá nhiều khuyến cáo khi sử dụng các loại sản phẩm nhập khẩu như đồ chơi, đồ gia dụng hay quần áo may mặc có chứa nhiều hóa chất độc hại. Trong đó, nhóm hàng xuất xứ từ Hồng Kông và Trung Quốc được cho là nguy hiểm nhất.

 • 22 nhóm hàng “tỷ đô”

  22 nhóm hàng “tỷ đô”

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, “câu lạc bộ xuất khẩu tỷ đô” hiện có tới 22 thành viên, đều là những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực. 

 • Đau đầu với đề xuất tăng giá

  Đau đầu với đề xuất tăng giá

  ANTĐ - Các nhà phân phối đã gửi đề nghị tăng giá một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đến các siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Khách vắng, hàng bán chậm, lại thêm áp lực tăng giá bán khiến các siêu thị loay hoay cân nhắc.

 • Lập lờ hàng “Made in Vietnam”

  Lập lờ hàng “Made in Vietnam”

  ANTĐ - Thời gian gần đây những mặt hàng thời trang “Made in Vietnam” dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, song cùng với nó là nhan nhản các cửa hàng treo biển “Made in Vietnam” hiện diện khắp nơi. Trong số đó có không ít cửa hàng trà trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng, thậm chí nhập nhèm về giá.

 • "Cơn ác mộng hàng kém chất lượng"

  "Cơn ác mộng hàng kém chất lượng"

  ANTĐ - Hệ thống cảnh báo nhanh Rapex của Ủy ban châu Âu vừa tổng kết rằng, trong 2.278 mặt hàng nguy hiểm được tìm thấy và được báo động trên thị trường châu Âu, các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông chiếm 58%, tăng 4% so với năm trước đó.

 • Tăng cơ hội cho lao động đi xuất khẩu

  Tăng cơ hội cho lao động đi xuất khẩu

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban lao động Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông qua việc điều chỉnh nới rộng hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài cho các ngành sản xuất, theo đó sẽ tăng thêm 3 ngành được nhận lao động nước ngoài và 6 ngành được điều chỉnh tăng hạn ngạch tiếp nhận.