Máy canh giấc ngủ cho trẻ

ANTĐ - Những người lần đầu làm cha mẹ thường lo lắng và có cảm giác bất an khi để con ngủ riêng một mình. Để giúp giảm bớt áp lực này, một nhóm cha mẹ ở Boston, Mỹ đã tạo ra một thiết bị theo dõi trẻ có tên gọi Mino có thể theo dõi hơi thở, nhiệt độ và các chuyển động của trẻ lúc ngủ. Tất cả các thông tin này sau đó được gửi đến một ứng dụng điện thoại thông minh để thông báo kịp thời cho cha mẹ hay đơn giản chỉ để thông  báo rằng mọi thứ đều ổn. 

Máy Mino vừa được đưa ra giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng ở Las Vegas và chạy trên Intel Edison - loại máy tính có kích thước bằng chiếc thẻ SD. Máy theo dõi trẻ được gắn một thiết bị đặc biệt gọi là Mino Kimono, được trang bị  một bộ cảm biến hình con rùa có tính năng di động. Cảm biến này được gắn với máy tính Edison để theo dõi các chuyển động của trẻ. Hai dải dây nối kèm thiết bị được gắn cảm biến bổ sung để ghi lại những thay đổi trong nhịp thở và nhiệt độ của trẻ. Máy tính Edison sau đó sẽ phân tích dữ liệu thu nhận được và gửi đến ứng dụng Android hay iOS ở dạng đồ thị. Máy cũng có chế độ dòng thời gian cung cấp tóm tắt những thông tin theo dõi trong 24 giờ, chẳng hạn như trẻ đã ngủ được bao nhiêu tiếng, hay lần ăn cuối cùng là lúc nào. 

Ngoài ra, một màn hình trực tiếp cũng thông báo cho cha mẹ biết vị trí của trẻ, nhiệt độ trong phòng ngủ hay những thay đổi trong hơi thở, theo thời gian thực. Các bậc cha mẹ cũng có thể sử dụng chức năng “nghe” để theo dõi tiếng khóc hay những âm thanh xung quanh trẻ. Đặc biệt, máy còn nhận biết và thông báo thời điểm trẻ buồn ngủ. Hệ thống Mino có thể theo dõi trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi, sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 2 tới với giá 199 USD, gồm cả sạc pin.