Xe+

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Iran, 11 người thiệt mạng

  • 12/03/2018 08:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc máy bay dân dụng của Thổ Nhĩ Kỳ vừa rơi tại miền tây nam Iran vào hôm 12-3. Những người trên chiếc máy bay này được cho là đều đã thiệt mạng.

Cơ quan cứu hộ Iran cho biết, họ đang tìm kiếm các mảnh vỡ chiếc máy bay tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống vùng núi phía tây nam nước này. 

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng, một chiếc máy bay tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất tích trên màn hình radar và rơi xuống gần Shahr-e Kord khi bay qua không phận của chúng tôi”, đại diện tổ chức hàng không dân dụng Iran, ông Reza Jafarizadeh cho hay.

Theo hãng tin Fars, chiếc máy bay bị rơi là loại Bombardier C160 và đang có hành trình bay từ Sharjah của Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) đến thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Iran, 11 người thiệt mạng ảnh 1

Nhiều khả năng, toàn bộ số người trên máy bay đều đã thiệt mạng

Địa điểm rơi máy bay được xác định là cách thủ đô Tehran 370km về phía nam và nằm ở miền nam tỉnh Chaharmahal và Bakhtiari. Chiếc máy bay ban đầu có danh sách hành khách là 20 người nhưng theo nhiều nguồn tin, chỉ có 11 người thực sự đã lên máy bay.

Chiếc máy bay được cho là đã bốc cháy trước khi rơi. Nhân chứng ở khu vực lân cận cho biết, họ đã nhìn thấy một quả cầu lửa lao xuống núi Helen. Đội tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường.

Vào hồi tháng 2, một máy bay chở khách ATR-72 của Iran cũng đã rơi ở miền nam nước này khiến 65 người thiệt mạng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục