Máy bay rơi ở Nga: 45 người chết

  • 07/09/2011 22:48
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 45 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chở khách YAK-42 gặp bị rơi trong khi cất cánh và bốc cháy ở gần thành phố Yaroslavl của Nga ngày 7-9, theo hãng tin Interfax. Có 2 người sống sót sau vụ tai nạn nhưng chưa rõ tình trạng của họ.

Trên máy bay có đội hockey trên băng Lokomotiv HC Yaroslavl đang trên đường đến Minsk, thủ đô của Belarus, để thi đấu với đội Mink HC Dinamo vào ngày 8-9.

Máy bay rơi ở Nga: 45 người chết ảnh 1
Nơi xảy ra tai nạn gần Yaroslavl. Đồ họa: BBC
 
Máy bay rơi ở Nga: 45 người chết ảnh 2
Máy bay chở khách YAK-42. Ảnh tư liệu: RIA Novosti

Trong khi đó, tờ Russia Today nói con số tử vong là 34 người, còn 3 người sống sót đều đang trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa tới bệnh viện. Các quan chức hàng không Nga cho biết trên máy bay có 47 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay bị tai nạn vào 4 giờ chiều (giờ địa phương) khi chỉ cách đường băng 500 m. Theo RIA Novosti, trên máy bay có đội hockey trên băng Lokomotiv HC Yaroslavl đang trên đường đến Minsk, thủ đô của Belarus, để thi đấu với đội Mink HC Dinamo vào ngày 8-9.

Máy bay rơi ở Nga: 45 người chết ảnh 3
Đội hockey Lokomotiv HC Yaroslavl. Ảnh từ website câu lạc bộ

Ủy ban điều tra của Nga đã mở cuộc điều tra vụ việc này song song với cuộc điều tra riêng của Ủy ban Hàng không liên bang. Ngoài ra, Thủ tướng Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Bộ Giao thông Igor Levitin tổ chức điều tra tại hiện trường.

Theo NLĐO

Tin cùng chuyên mục