Máy bay phải hạ cánh vì khách không chịu đeo khẩu trang và đe dọa tiếp viên

  • 09/09/2020 09:36
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay trên chuyến bay nội địa ở Nhật Bản mới đây đã hạ cánh không theo lịch trình sau khi một hành khách từ chối đeo khẩu trang và đe dọa tiếp viên, hãng tin NHK ngày 9-9 cho hay.

Hãng hàng không Peach Aviation cho biết, phi hành đoàn phát hiện một nam hành khách không đeo khẩu trang trước khi cất cánh trên chuyến bay từ Kushiro ở Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, đến sân bay Kansai ở miền Tây Nhật Bản hôm 7-9.

Máy bay phải hạ cánh vì khách không chịu đeo khẩu trang và đe dọa tiếp viên ảnh 1

Máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp để đưa 1 hành khách không đeo khẩu trang ra ngoài

Phi hành đoàn đã yêu cầu ông ta đeo khẩu trang nhưng người này từ chối. Sau khi chuyến bay khởi hành, nam hành khách còn quát mắng những người khác khi mọi người nói không muốn ngồi gần một người không đeo khẩu trang.

Người đàn ông cũng đe dọa các tiếp viên khi được cảnh báo sẽ báo cáo nhà chức trách. Nhận thấy tình hình căng thẳng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống sân bay Niigata trên bờ Biển Nhật Bản để đưa vị khách ra khỏi máy bay. Sau đó, chuyến bay cùng với 124 hành khách còn lại đã đến sân bay Kansai chậm hơn 2 giờ so với kế hoạch.

Các hãng hàng không Nhật Bản đang yêu cầu hành khách đeo khẩu trang như một biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19. Bộ Giao thông vận tải nước này cho biết, đây là lần đầu tiên một chuyến bay nội địa phải hạ cánh đột xuất do sự cố liên quan đến khẩu trang.

Tin cùng chuyên mục