Máy bay Nga mở rộng khu vực tuần tra ở Bắc Syria

ANTD.VN -Không quân Nga cho đến nay đã hoạt động trên bầu trời miền Bắc Syria được ba tuần. Khu vực tuần tra bằng máy bay trực thăng ngày càng mở rộng, hiện nay đã bao trùm phần lớn các tỉnh miền Bắc và Đông Bắc Syria.

Máy bay Nga mở rộng khu vực tuần tra ở Bắc Syria ảnh 1

Máy bay Nga mở rộng khu vực tuần tra ở Bắc Syria

Theo các phi công Nga lái máy bay trực thăng, họ được giao nhiệm vụ không chỉ hỗ trợ cảnh sát quân sự Nga làm nhiệm vụ tuần tra trên bộ tại khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn đảm bảo an ninh cho các điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo đang ngày càng nhiều thêm mỗi tuần ở các tỉnh Hasek và Aleppo.

“Chúng tôi thực hiện các chuyến bay ở độ cao cực thấp - bay vòng quanh khu vực tuần tra và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở bất kỳ lúc nào cả ban ngày lẫn ban đêm... Chúng tôi chú ý không để tụ tập đông người và xe cộ. Trong các chuyến bay, máy bay trực thăng phải bay khá thấp so với mặt đất - đôi khi hạ độ cao chỉ còn 30-50 mét. Điều này được thực hiện vì lý do an ninh”, sĩ quan chỉ huy trực thăng Mi-35 Alexei Trefilov nói.

Trong khi đó, phi công điều khiển máy bay trực thăng Mi-8, Artem Solovyov cho biết: “Hàng ngày việc tuần tra bằng hai hoặc ba máy bay trực thăng Mi-8 được thực hiện với tốc độ 200 km/h ở độ cao cực thấp. Thời gian tuần tra kéo dài khoảng hai tiếng. Không quân Nga sẽ bay tuần tra trên các khu vực gần sông Euphrates, nơi đặt các nhà máy thủy điện lớn của Syria, cụ thể là Tabqa ở tỉnh Raqqa và Tishrin ở tỉnh Aleppo”.