Máy bay ném bom B-52 của Mỹ gặp nạn ở đảo Guam

  • 19/05/2016 10:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự ngày 19-5-2016 cho biết, một chiếc máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã gặp nạn trên đường băng tại một căn cứ quân sự trên đảo Guam, rất may cả 7 thành viên phi hành đoàn đều an toàn.

Theo nguồn tin, một máy bay ném bom B-52H Stratofortress của Mỹ đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh tại một căn cứ không quân của Mỹ ở đảo Guam. Tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đều sống sót và không gặp bất cứ thương tích nào.

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ gặp nạn ở đảo Guam ảnh 1

Máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ gặp nạn tại đảo Guam

 “Chiếc máy bay gặp nạn khoảng 8h30 (giờ địa phương) hôm 18-5-2016. Nó bốc cháy dữ dội trên đường băng ngay sau khi cất cánh tại căn cứ không quân Andersen, giáp làng Yigo trên lãnh thổ Mỹ. Rất may mắn, tất cả 7 thành viên phi hành đã kịp thoát ra ngoài một cách an toàn”, căn cứ không quân Andersen cho biết trong một tuyên bố.

Hình ảnh được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy đám khói lớn phát ra từ vị trí thân máy bay.

Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay trên hiện đang được điều tra.

Được biết, các thành viên phi hành đoàn đều thuộc Phi đội ném bom viễn chinh số 69. Chiếc máy bay gặp nạn là máy bay được triển khai từ Minot, bắc Dakota, tới đảo Guam khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ, nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo trang web của lực lượng không quân Mỹ, chiếc B-52H Stratofortress là loại máy bay ném bom tầm xa hạng nặng mà trong hơn 40 năm qua nó là xương sống của lực lượng máy bay ném bom chiến lược có người lái của không quân Hoa Kỳ.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục