Máy bay Mỹ rơi xuống hồ khi biểu diễn nhào lộn tại Trung Quốc

  • 19/09/2013 07:47
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Tin ngày 18-9 của Tân Hoa Xã tại Thẩm Dương cho biết, 13 giờ 23 phút chiều ngày 17-9, một chiếc máy bay biểu diễn cỡ nhỏ Reims WP001/N-322Z của Mỹ, đã xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, làm một phiên dịch viên người Trung Quốc thiệt mạng và một phi công Mỹ mất tích.

Đại hội máy bay biểu diễn quốc tế Pháp Khố – Thẩm Dương do chính quyền thành phố Thẩm Dương - Trung Quốc tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 20 đến 22-9-2013, tại sân bay dân dụng Tài Hồ - Pháp Khố - Thẩm Dương. Tham gia đại hội lần này có hơn 300 chiếc máy bay và thiết bị bay, là hoạt động bay biểu diễn nhào lộn trên không lớn nhất Trung Quốc.

Trước ngày đại hội diễn ra, đã có rất nhiều hoạt động bay thử để làm quen với khí hậu và địa điểm của phi công các nước. Tai nạn máy bay này xảy ra ngoài ý muốn, khi phi công đang tham gia bay thử nhào lộn trên không. Sự cố đã làm một phi công mang quốc tịch Mỹ tên là Đa-vít Riggs thuộc đội bay biểu diễn Mach1 của Mỹ bị mất tích, còn phiên dịch viên người Trung Quốc thì đã tử vong.

Máy bay Mỹ rơi xuống hồ khi biểu diễn nhào lộn tại Trung Quốc ảnh 1
Máy bay biểu diễn cỡ nhỏ Reims WP001/N-322Z


Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu hộ được tổ chức từ các bộ phận như: Công an, phòng cháy chữa cháy, hàng không dân dụng và nhân dân địa phương đang tích cực tìm kiếm viên phi công người Mỹ. Theo những người tham gia cứu hộ cho biết, thì diện tích mặt hồ khu vực xảy ra tai nạn máy bay khoảng 11 km2, nhiệt độ dưới nước ban đêm thấp, tầm nhìn hạn chế nên việc tìm kiếm cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Công tác tìm kiếm và công tác điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn vẫn đang tiếp tục. Sau 6h tìm kiếm, các thành viên của đội cứu hộ đã phát hiện địa điểm rơi của động cơ máy bay và trục vớt được một số mảnh vỡ. Tuy nhiên, thi thể viên phi công và các bộ phận chính của máy bay vẫn chưa tìm thấy nên chưa xác định được thời gian kết thúc việc tìm kiếm và cứu hộ.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục