Máy bay Mỹ rơi xuống biển sau xâm phạm không phận Cuba

  • 06/09/2014 09:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-9, một chiếc máy bay hạng nhẹ của Mỹ, chở theo một đôi vợ chồng triệu phú người Mỹ, đã bị rơi ở vùng biển ngoài khơi Jamaica, sau hành trình kéo dài 4,5 giờ đồng hồ từ New York qua không phận Cuba.

Ban đầu, chiếc máy bay tuabin phản lực cánh quạt một động cơ hạng nhẹ Socata TBM700, chở theo ông Larry Glazer và vợ là Jane Glazer, được cho là đã rời Rochester, New York, vào sáng 5-9 và dự kiến sẽ hạ cánh xuống thành phố Naples thuộc bang Florida, để nghỉ cuối tuần.

Tuy nhiên, chiếc máy bay không hạ cánh xuống Florida theo lộ trình mà đã chuyển hướng bay thẳng ra Đại Tây Dương, vượt qua không phận Cuba, và đã bị rơi xuống vùng biển Carribe, cách bờ biển Jamaica khoảng 14 hải lý, do hết nhiên liệu.

Sau khi rời New York khoảng 1 giờ, chiếc máy bay đã mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu (khoảng 10h00 giờ địa phương). Đến khoảng 11h30, không quân Mỹ đã triển khai 2 máy bay chiến đấu F-15 thuộc Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian bắc Mỹ (NORAD) bám theo chiếc máy bay này.

Máy bay Mỹ rơi xuống biển sau xâm phạm không phận Cuba ảnh 1
Máy bay Socata TBM700 và vợ chồng ông Larry Glazer


Nhưng theo NORAD, các máy bay chiến đấu Mỹ đã phải quay trở lại trước khi chiếc Socata TBM700 bay đến không phận của Cuba, cách bờ biển quốc đảo này 12 hải lý.

Đến 13h30, Cuba đã triển khai ít nhất một máy bay quân sự lên theo dõi chiếc máy bay này. Tuy nhiên, Cơ quan hàng không dân dụng Cuba khẳng định máy bay trên đã không xâm phạm không phận của nước này.

Trong khi đó, một quan chức Jamaica nói rằng, chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực cách Cảng Antonio trên bờ biển phía Đông Bắc Jamaica 22 km về phía Bắc và công tác tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành.

Theo New Yord daily

Tin cùng chuyên mục