Máy bay MH17 có thể bị chiến đấu cơ Ukraine bắn hạ?

  • 25/04/2016 16:34
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTĐ - Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, có thể bị máy bay chiến đấu của Ukraine bắn hạ. 

Máy bay MH17 có thể bị chiến đấu cơ Ukraine bắn hạ? ảnh 1Ảnh mô phỏng chiếc máy bay của Malaysia Airlines bị trúng tên lửa
Điều này được công bố trong một bộ phim tài liệu mới mang tên “Tài liệu mật: ai đã bắn hạ MH17?” của kênh truyền hình BBC, sẽ được ra mắt công chúng vào ngày 3-5 tới.

Theo tờ Daily Mail của Anh, trong phim sẽ có lời kể của các nhân chứng để khẳng định về giả thuyết nêu trên.

Một giả thiết khác cũng được nêu ra về nguyên nhân thảm kịch có thể là một “hoạt động khủng bố” do Cục Điều tra liên bang Mỹ (CIA) chuẩn bị.

Chiếc máy bay chở khách Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ngày 17-7-2014 trên bầu trời miền Đông Ukraine, khi đang trên hành trình từ Hà Lan tới Kuala Lumpur (Malaysia), làm 298 người thiệt mạng.

Kiev đổ lỗi cho lực lượng dân quân của Donbass về vụ việc này, nhưng dân quân Donbass phủ nhận cáo buộc và tuyên bố rằng họ không có đủ trang thiết bị quân sự để bắn hạ chiếc máy bay ở độ cao như vậy.

Vài ngày sau đó, Mỹ tuyên bố rằng có đủ chứng cứ để kết luận rằng máy bay bị bắn hạ bởi các tay súng của lực lượng dân quân, nhưng cho tới nay Washington vẫn chưa cung cấp được bất kỳ bằng chứng nào.

Theo Sputnik/Dailymail

Tin cùng chuyên mục