Máy bay không người lái đâm vào tòa nhà cao tầng ở Moscow

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng sớm 1-8, Thị trưởng Moscow, Sergey Sobyanin cho biết, một số máy bay không người lái (UAV) nhắm mục tiêu vào khu tài chính và kinh doanh ở Thủ đô của Nga, sau cuộc tấn công tương tự vào cuối tuần qua.
Hư hại tại tòa nhà cao tầng ở Moscow sau vụ tập kích bằng UAV rạng sáng 1-8-2023
Hư hại tại tòa nhà cao tầng ở Moscow sau vụ tập kích bằng UAV rạng sáng 1-8-2023

Trong bài đăng trên Telegram, Thị trưởng Sobyanin xác nhận, 1 máy bay không người lái đã tìm cách vượt qua hệ thống phòng không và tấn công 1 tòa nhà cao tầng ở Moscow City, nơi tọa lạc của một số tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu.

“Một số máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng không bắn hạ khi đang cố gắng bay tới Moscow. Tuy nhiên, 1 UAV đã đâm trúng tòa tháp ở Moscow City như lần trước”, quan chức này cho biết. Ông Sobyanin nói thêm rằng mặt tiền của tòa nhà trên tầng 17 đã bị “hư hại”.

Theo Thị trưởng Moscow, không có thương vong nào về người, nhưng “các cơ quan khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tổng cộng 3 máy bay không người lái tham gia vào cuộc tập kích. Hai trong số chúng được cho là đã bị phá hủy giữa không trung bên ngoài Moscow, trong khi chiếc thứ ba bị tác chiến điện tử chế áp, dẫn đến đi chệch hướng và đâm vào một “khu phức hợp không có dân cư ở Moscow City”.

Theo hình ảnh và video từ hiện trường, máy bay không người lái đã đâm vào tòa nhà 50 tầng ở khu phức hợp IQ Quarter, nơi có văn phòng của một số cơ quan chính phủ Nga.

Ngày 30-7, Nga cũng cáo buộc Ukraine thực hiện vụ tấn công khác vào khu tài chính và kinh doanh ở Moscow. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các máy bay đang lao tới đều bị lực lượng phòng không bắn hạ hoặc chế áp, nhưng các mảnh vỡ của chúng đã làm hỏng mặt tiền bằng kính của 2 tòa nhà và khiến 1 người bị thương.

Hiện Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.